ธุรกิจน่าสนใจ กับ 5 เทรนด์ความงามในปี 2018 เทคโนโลยีใหม่สู่ผิวสวย

ธุรกิจน่าสนใจ

ธุรกิจน่าสนใจ ในช่วงปีที่ผ่านมาธุรกิจอุตสาหกรรมความงามเติบโตขึ้นอย่างที่เรียกว่าดูท่าแล้วจะไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งอาหารเสริม เครื่องสำอางต่างๆ ต่างก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผู้ผลิตต่างแข่งขันกันสร้างโอกาสเติบโตทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการออกสินค้าที่แตกต่าง แหวกแนว และด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆนี่เองที่จะช่วยสร้างความตื่นตัวให้กับอุตสหกรรมความงาม เรามาดูกันดีกว่าว่าเทรนด์สินค้าความงามใดที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับโลกความงามได้ใน ปี 2018 นี้


1.น้ำ อนาคตในโลกแห่งความงาม

ธุรกิจน่าสนใจ

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่มนุษย์อย่างเราขาดไม่ได้ ก็คือ น้ำ และในโลกที่เต็มไปด้วยวิกฤตการณ์มากมาย น้ำ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้โลกดำรงอยู่ มีการคาดการณ์ไว้ว่าในอนาคต น้ำสะอาดบริสุทธิ์จะเป็นสิ่งหายากและมีราคาแพง หลายๆประเทศจึงเริ่มตื่นตัวในเรื่องการใช้น้ำ และนี่เองจึงเป็นที่มาของการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่จะช่วยในการประหยัดน้ำ เริ่มตั้งแต่การใช้น้ำที่น้อยลงไปจนถึงไม่ใช้น้ำเลย เพื่อการประหยัดทรับพยากรอย่างขีดสุด ดังนั้นในอนาคตเราอาจได้เห็นยาสีฟันที่ไม่ต้องบ้วนปากทิ้ง สบู่ที่ถูแล้วไม่ต้องล้าง หรือแม้แต่แชมพูที่ไม่ต้องสระออก เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมแห่งอนาคตที่แท้จริง


2.สุขภาพ และ ธรรมชาติ กระแสความงามชีวจิต

ธุรกิจน่าสนใจ

ปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ตั้งแต่การรับประทานอาหารเสริม การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีและเพื่อหุ่นสวย การใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมความงาม และด้วยกระแสนิยมความงามเพื่อสุขภาพ ผู้คนจึงเริ่มหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมี ที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ในต่างประเทศมีการทำการวิจัย เพศชายกว่า 50% ให้ความคิดเห็นว่า ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบมาจากธรรมชาติให้ผลดีกว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารประกอบเคมี นอกจากนั้นผู้คนยังเชื่ออีกว่าผลิตภัณ์ออแกนิคจากธรรมชาติ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เป็นออแกนิค100% นั้นให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพมากว่า และยังเชื่ออีกว่าจะส่งผลดีต่อธรรมชาติมากกว่าผลอตภัณฑ์เคมี โดยกระแสรักสุขภาพจากธรรมชาติยังเป็นที่มาของ เทรนด์ที่เรียกกันเล่นๆว่า ‘kitchen-beauty’ คือการหยิบเอาของรอบตัวมาประยุกต์ใช้ในการประทินความงาม ถ้าลองมองดูดีๆกระแสนี้ก็เป็นที่นิยมในบ้านเรามาตั้งแต่อดีตเลยทีเดียว อย่างการใช้มะขามเปียกขัดผิว หรือจะโมเดิร์นขึ้นมาหน่อยอย่างการใช้โยเกิร์ตพอกหน้า ก็ถือเป็น kitchen-beautyด้วยเช่นกัน ดังนั้นกระแสของการใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติเพื่อเป็นส่วนผสมในผลิตภัณต์ต่างๆจึงถือเป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่จะมาแรงในปีนี้


3.ผลิตภัณฑ์เพื่อการตอบโจทย์ปัญหาผิว

ธุรกิจน่าสนใจ

ในยุคที่ผู้คนต่างก็เร่งรีบไปกับการใช้ชีวิต ด้วยไลฟ์สไตล์ และการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป้นตื่นเช้าไปทำงานเจอมลภสวะที่ทำร้ายผิว ปาร์ตี้จนดึกดื่นผิวสูญเสียความยิดหยุ่นจากการอดนอน ปัญหาผิวที่กวนใจจึงเพิ่มมากยิ่งขึ้น เราจะเห็นได้ว่าในอดีตผลิตภัณฑ์ครีมต่างๆจะเน้นไปที่การบำรุงเพื่อผิวกระจ่างใส เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น แต่ในปัจจุบันที่วิถีการใช้ชีวิตต่างไป การที่ผู้บริโภคจะมีตัวเลือกในการเลือกใช้ผลิตภัรฑ์ที่มากขึ้นกว่าเดิมก็คงจะดีไม่น้อย ดังนั้นเทรนด์การดูแลผิวที่ตรงจุด ตรงปัญหามากยิ่งขึ้นจึงเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากในปีนี้ อย่างปัญหาใต้ตาหมองคล้ำจากการอดนอน การออกผลิตภัณฑ์ครีมที่จะช่วยเรื่องนี้ได้อย่างตรงจุด และได้ผลดี ผู้บริโภคก็อาจจะตื่นตัวและให้ความสนใจ รวมไปถึงอาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะช่วนบำรุงสายตาสำหรับคนที่ทำงงานและต้องใช้สายตาในการทำงานอย่างต่อเนื่อง หรือจะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยในเรื่องของการเพิ่มพลังในการบำรุงผิวที่ต้องเผชิญกับมลภาวะอย่างฝุ่นควัน และแสงแดดซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้คนต้องพบเจอในทุกๆวัน จะเห็นได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างโดยตรงนี่เองที่จะเป็นกระแสสำคัญในปีนี้ (หากต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์สกินแคร์ แอดไลน์ได้ที่ Line : @revomed หรือ กรอกข้อมูลได้ที่หน้า ติดต่อบริษัทรับผลิต Revomed)


4.เทคโนโลยีเพื่อความงาม

ธุรกิจน่าสนใจ

เมื่อผู้คนหันมาสนใจความงามและสุขภาพมากยิ่งขึ้น การดูแลผิวอย่างล้ำลึกด้วยเทคโลโลยีต่างๆจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ทั้งเทคโนโลยีที่เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพและสามารถตอบสนองความต้องการใรการบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น หรือเทคโนโลยีในขั้นตอนของการเสริมความงามด้วยเลเซอร์ที่ช่วนให้ผิวได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก และรวดเร็ว ในปัจจุบันที่โลกพัฒนาขึ้นผู้ตนนิยมใช้เทคโนโลยีมาเป็นตัวช่วยในการดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น อย่างการใช้แอพลิเคชั่นที่จะช่วยติดตามและวิเคราะห์สุขภาพปัญหาผิว นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าผู้ที่มีปัญหาผิว นิยมใช้การวิเคราะห์ปัญหาผิวด้วยเทคโนโลยี อย่างการใช้ Virtual Mirror ที่จะช่วยให้เห็นผิวอย่างล้ำลึก และแสดงถึงปัญหาผิวได้อย่างชัดเจน ทำให้รู้ว่าจะต้องบำรุงผิวอย่างไรเพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างตรงจุด ดังนั้นการนำเทคโนโลยีมามีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามอง


5.เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เพื่อคุณแม่ยุคใหม่ และคุณลูกวัยใส

ธุรกิจน่าสนใจ

โลกของความงามไม่ได้มีแค่สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ในปัจจุบันพ่อแม่ให้ความสำคัญกับลูกในทุกๆด้าน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กที่ผลิตขึ้นสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จึงเป็นอีกกระแสหนึ่งที่มาแรงในปีนี้ ปัจจุบันมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กขึ้นมากมาย ทั้งยาสระผม ครีมนวดผม ครีมอาบน้ำ ที่ไม่มีสารเคมี ผลิตจากธรรมชาติเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค 100% หรือจะเป็นครีมย้อมสีผม แว็กซ์จัดทรงผม สเปรย์สีผมต่างๆ ที่ไม่มีสารเคมีอันตรายที่จะส่งผลเสียต่อเด็ก ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเครื่องสำอางอย่าง แป้ง อายแชโดว์ ลิปสติกที่ผลิตขึ้นเพื่อเด็กโดยเฉพาะ ดังนั้นการหันมาพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเด็ก จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ และทำให้เกิดความแปลกใหม่ขึ้นในตลาดสินค้าในปี 2018 นี้ (สนใจอยากเป็นเจ้าของแบรนด์ เครื่่องสำอาง คลิกที่นี่ รับผลิตเครื่องสำอาง ขั้นต่ำน้อย ราคาถูก เกรดพรีเมี่ยม OEM


นอกจากเทรนด์หลักๆเหล่านี้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้ภายในปีนี้คือการที่เหล่า Influencer เข้ามามีส่วนในการกระตุ้นตลาด และเป็นกระแสในการพูดถึงสินค้า และแบรนด์ต่างๆ โดย Influencer ที่เราพูดถึงนี้ก็คือเหล่าคนดัง หรือ บล็อกเกอร์ต่างๆที่รีวิวสินค้าให้เราได้เห็น นั่นเอง