เจ้าของแบรนด์ยุคใหม่ มีรูปสวยๆได้ แค่ใช้ TOP 5 สุดยอดเครื่องมือช่วย ตกแต่งรูปออนไลน์

ตกแต่งรูปออนไลน์ – ต้องยอมรับว่ายุคนี้การทำธุรกิจแข่งขันกันที่ความเร็วในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะการทำ Ads หรือรูปภาพสำหรับสื่อสารกับกลุ่มลูกค้า หากจะมัวมานั่งรอการตกแต่งรูปแบบมืออาชีพเหมือนเดิมคงจะไม่ทันกิน อาจจะพลาดโอกาสดี ๆ ในการขายสินค้าไปก็ได้ เพราะทุกวันนี้ ภาพที่โดนใจ รูปที่สามาถขายของได้ ไม่จำเป็นจะต้องสวยเสมอไป ขอแค่สื่อสารกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ก็พอ โดยเฉพาะเจ้าของแบรนด์ที่จำเป็นจะต้องดูและและตัดสินใจในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งการผลิตสินค้า การหาโรงงานรับจ้างผลิต การตลาด ฯลฯ หมดยุคแล้วที่ตัวแทนจำหน่าย หรือ คนขายปลีกจะต้องมานั่งรอแต่รูปจากเจ้าของแบรนด์เพียงอย่างเดียว เพราะสมัยนี้เทคโนโลยีฉลาดขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องเก่งคอมฯ หรือเรียนแต่งรูปมา ก็สามารถมีรูปสวย ๆ เป็นของตัวเองได้ ไม่ต้องเหมือนใคร ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าได้อีกหลายเท่าตัว

วันนี้ Revomed Team ขอแนะนำ 5 web และ App. แต่งรูปออนไลน์ ที่ใช้ได้ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ เลือกได้เลยตามความถนัด ซึ่งพวกเราทีมงานรีโว่เมดได้ทดลองใช้และลงมติกันจากหลายสิบ web และ App. คัดเลือกมาแค่ตัวเด็ด ๆ 5 ตัว ที่รับรองเลยว่า ง่าย สวย เก๋ ใคร ๆ ก็ทำได้ มีอะไรบ้าง ไปดูเลยจ้า … ลิ้งค์ของแต่ละตัวเรารวมไว้ให้แล้วที่ท้ายบทความนี้ สามารถไปจิ้มกันได้เลยจ้า

1. Figma

TOP 5 สุดยอดเครื่องมือช่วยตกแต่งรูปออนไลน์

น้องใหม่มาแรง แซงทุกทางโค้ง เป็นหนึ่งใน UI Design Tools มาแรงที่สุดแห่งปี ที่ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows เลือกใช้มากที่สุดจากการจัดอันดับในปี 2019 มีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย สามารถออกแบบกราฟฟิกต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอน ที่เด็ดสุดก็คือ สามารถทำงานร่วมกันหลายคนพร้อมกันได้แบบ real time ช่วยกันทำ ช่วยกันแก้ ไม่ต้องปวดหัวในการส่งไฟล์ไปมาอีกต่อไป และที่เด็ดกว่านั้น ถ้าคุณเพิ่งเริ่มต้น เค้าก็มีเครื่องมือเอาใจมือใหม่นั่นคือ ตัวอย่างและ เว็บแจก UI Design ฟรี สามารถโหลดมาเป็นแนวทางและปรับแก้ได้จ้า

2. Canva

TOP 5 สุดยอดเครื่องมือช่วยตกแต่งรูปออนไลน์

เป็นโปรแกรมตกแต่งและออกสำเร็จรูปที่อยู่ในรูปแบบของเว็บไซต์ ที่จะช่วยผู้ใช้ในเรื่องของการดีไซน์งานต่าง ๆ ที่ไม่ใช่แค่สไลด์พรีเซนเทชั่นอย่างเดียว แต่จะช่วยเหลือทุกงาน Artwork เท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งรูปเพื่อโพสในทุกแพลทฟอร์มโซเชี่ยล นามบัตร โปสการ์ด ฯลฯ ทีเด็ดคือ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้ด้านโปรแกรมแต่งภาพเลยก็สามารถใช้ Canva ได้ มันง่ายขนาดนั้น (อันนี้ทีมงานเราลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าง่ายจริง) มีทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน แต่ถ้าไม่ได้ต้องการฟังก์ชั่นมากมาย หรือการทำงานพร้อมกันเป็นทีม แนะนำใช้แค่แบบฟรีก็เกินพอ เพราะถึงแม้จะใช้ฟรี ก็มี template และรูปให้ใช้เพียบ

3. Online Image Editor

TOP 5 สุดยอดเครื่องมือช่วยตกแต่งรูปออนไลน์

ง่ายมากเวอร์ ใครได้เคยลองใช้ต้องอุทานคำนี้ ใครถนัดใช้มือถือแต่งรูป บอกเลยห้ามพลาด แล้วชีวิตการขายออนไลน์คุณจะง่ายขึ้นอีก 10 เท่า เนื่องจากทางเว็บไซต์เน้นความใช้ง่ายโดยใช้ฟังก์ชันพื้นฐานที่เราส่วนใหญ่ใช้กัน เช่น การเปลี่ยนขนาดภาพ การตัดภาพ การใส่ตัวอักษรเก๋ ๆ ลงบนภาพ การเปลี่ยนสีภาพ หรือใครอยากจะทำภาพ GIF ภาพเคลื่อนไหวอย่างง่าย ๆ ก็สามารถจ้า

4. Remove.bg

TOP 5 สุดยอดเครื่องมือช่วยตกแต่งรูปออนไลน์

ลบพื้นหลังรูปขั้นเทพ ไม่ต้องเสียเวลาเป็นวันเหมือนเดิม แค่อัพโหลดรูป แล้วคลิ๊ก 2 คลิ๊ก นั่งรอไม่ถึง 10 วินาที ก็จะได้รูปที่ลบพื้นหลัง พร้อมนำไป re-touch หรือตกแต่ง-ตัดต่อได้อย่างง่ายดาย และที่ทำให้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามก็คงจะหนีไม่พ้นความเทพที่ให้ใช้ได้ฟรี ๆ นั่นเอง ย้ำ! ดีขนาดนี้ ใช้ฟรีจ้า เจ้าของแบรนด์และตัวแทนหลายหมื่นคนถูกใจสิ่งนี้

5. Photopea

TOP 5 สุดยอดเครื่องมือช่วยตกแต่งรูปออนไลน์

เว็บไซต์แต่งภาพออนไลน์ที่ครองแชมป์อันดับที่ 1 ในปี 2019 ซึ่งเหมาะสมแล้วทุกประการ ถ้ามงไม่ลงจะ งง มาก เพราะมีฟีเจอร์และรูปแบบเครื่องมือเกือบทุกอย่างเทียบเท่าการใช้งาน Photoshop ถ้าใครที่พอจะคุ้นเคยกับ Photoshop บอกเลยว่าสามารถใช้ Photopea เป็นตัวตายตัวแทน Photoshop ได้เลยทีเดียว คุณภาพงานที่ได้ระดับมืออาชีพกันเลยทีเดียว หากใครต้องการออกแบบภาพกราฟิก หรือตกแต่งภาพให้ออกมาดูเป็นมืออาชีพ มีเครื่องมิอครบครัน ใช้งานง่าย แถมใช้งานฟรี เราขอแนะนำเว็บนี้เลยจ้า

ข้อมูลภาพจาก

  1. https://www.figma.com/
  2. https://www.canva.com/
  3. https://www.online-image-editor.com/
  4. https://www.remove.bg/
  5. https://www.photopea.com/