5 วิธี รับมือ COVID19 ระรอกที่2

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ COVID-19 กันก่อนนะคะเดิมชื่อของมันคือ SAR-CORONAVIRUS  และมันได้กลายพันธุ์จนร้ายแรงขึ้นที่ร้ายแรง คือ มันไม่ใช่ไข้หวัดธรรมดานะคะ มันเป็นเชื้อไวรัสที่ไม่มีชีวิต แต่มันมีรหัส CODE ที่เป็น RNA ซึ่งอยู่ในนิวเคลียส เมื่อมันเข้าสู่ร่ากายของเรา มันจะหลอกให้ร่างกายของเราทำการ COPY RNA ออกมาเป็นจำนวนมหาศาลอยู่ในเซลล์ของร่างกาย ซึ่งจะทำให้เซลล์ของเราทำงานแบบปกติไม่ได้ค่ะ

5 วิธี รับมือ COVID-19 ระรอกที่2

ซึ่งเมื่อเรารับเชื้อเข้าสู่ร่างกายภายใน 5 วันโดยจะผ่านเข้าสู่ร่างกายทาง จมูก ปาก เยื่อบุตา กระจายไปสู่ปอด หัวใจ ตับ สมอง จนไปถึงผิวหนังของลำไส้ และไปทั่วระบบหลอดเลือดเลยที่เดียว เนื่องจากการกระจายไปสู่อวัยวะต่างๆ ได้มากมายเช่นนี้ ทำให้อาการของโรคจะสามารถเกิดขึ้นได้หลากหลายอาการแตกต่างกันออกไปค่ะ

5 วิธี รับมือ COVID-19 ระรอกที่2

โดยเมื่อเราได้รับเชื้อ COVID-19 เข้าไปแล้ว จะป่วยหรือไม่ป่วยนั้น ขึ้นกับว่าเรามีระบบภูมิคุ้มกันมากน้อยแค่ไหน ถ้าร่างกายของเรามีระบบภูมิคุ้มกันมาก เราก็จะไม่ป่วย ไม่มีอาการ หากเรามีระบบภูมิคุ้มกันปานกลาง เราอาจจะป่วยได้ และที่สำคัญหากเรามีระบบภูมิคุ้มกัยที่ต่ำ แน่นอนค่ะ เราก็จะป่วยได้ หากป่วยมากก็อาจจะทำให้เสียเชียวิตได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นแสดงให้เห็นว่า ปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตได้ ก็คือ ระบบภูมิคุ้มกันนี้เอง กลุ่มบุคคลที่มีระบบภูมิคุ้มกันต่ำ สามารถแบ่งเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ ดังนี้ค่ะ

  1.  กลุ่มผู้สูงอายุ ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป

5 วิธี รับมือ COVID-19 ระรอกที่2

  1.  กลุ่นคนที่มีวิถีชีวิตไม่สมดุล คือ กลุ่มคนที่มีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ออกกำลังกาย การขับถ่ายไม่ดี/ถ่ายไม่ออก รับประทานทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์

5 วิธี รับมือ COVID-19 ระรอกที่2

  1.  กลุ่มคนที่มีโรคประจำตัว เช่น กลุ่มคนที่มีโรคระบบปอด หอบ หืด โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคไต และโรคตับเป็นต้นค่ะ

5 วิธี รับมือ COVID-19 ระรอกที่2

  1.  กลุ่มคนที่มีระบบทางเดินอาหารไม่สมดุล รวมไม่ถึงระบบตับ ถุงน้ำดี และ ระบบน้ำเหลืองค่ะ

เรารู้อย่างนี้แล้ว เรามาช่วยกันดูแลร่างกายและระบบภูมิคุ้มกันให้ดีกันนะคะ

5 วิธีแนะนำสำหรับรับมือ COVID-19

  1.  ไม่เครียด

เพราะความเครียดจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันลดลงได้ค่ะ ทำให้ร่างกายมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ไม่เฉพาะ COVID-19 เท่านั้นนะคะ โรคหวัด โรคภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจต่างๆก็สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายขึ้นค่ะ

  1.  การนอน

การนอนที่เพียงพอ การนอนอย่างน้อยวันละ 7 ชม. จะช่วยให้ร่างกายเราซ่อมแซมระบบภูมิคุ้มกันและระบบภายในได้ค่ะ โดยเฉพาะช่วงเวลา 3 ทุ่ม – ตี2

เป็นช่วงเวลาที่ฮอร์โมนต่างๆหลั่งออกมาได้อย่างดี โดยเฉพาะ ฮอร์โมนที่มีชื่อว่า Growth Hormone ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญมากๆ ในการซ่อมแซมร่างกาย ฟื้นฟูระบบต่างๆในร่างกายค่ะ

  1.  การกิน

การกินอาหารอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ โดยรับประมานอาหารที่สด ปรุงสุกใหม่ ลดและหลีกเลี่ยงอาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง โดยตัวการร้ายที่สุดก็คือน้ำตาล อย่าทานมาก เพราะน้ำตาลจะส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง

และแนะนำให้มีการทำ IF (Intermittent Fasting) เป็นการแบ่งช่วงเวลาการกินช่วงหนึ่ง และ อดอาหารช่วงหนึ่งในแต่ละวัน โดยส่วนมากการทำ IF16/8 จะเป็นช่วงเวลาที่แนะนำมากที่สุดค่ะ คือการทานอาหารได้ในช่วง 8 ชม.ต่อวัน และ อดอาหารในช่วง 16 ชม.ต่อวันค่ะ โดยประโยชน์ของการทำ IF มีผลงานวิจัยรองรับ ว่าประโยชน์ที่ได้รับคือ ช่วยการทำงานและซ่อมแซมของเซลล์ ช่วยรักษาสมดุลฮอร์โมน เพิ่ม Growth Hormone สามารถช่วยในการลดน้ำหนัก ลดภาวะดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน ทำให้ลดโอกาสเป็นเบาหวาน ลดอนุมูลอิสระและภาวะอักเสบเรื้อรังในร่างกาย ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ช่วยเร่งการกำจัดของเสียของร่างกาย ผ่านปฏิกิริยาที่เรียกว่า Autophagyช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง ช่วยสมองให้ทำงานได้ดีขึ้น ทั้งความคิด ความจำลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ และที่สำคัญในช่วงนี้คือเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยให้เราสู้กับไวรัสโควิด-19 ได้ค่ะ

  1.  การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอโดยวิธี แอโรบิค Exercise เช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน สามารถช่วยสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันได้ค่ะ

  1.  การโดนแสงแดด

เพราะแสงแดดจำเป็นต่อการสังเคราะห์วิตามินดีในร่างกาย โดยวิตามินดี ทำหน้าที่เป็นเหมือนหัวหน้าหลักในการสร้างและการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเลยที่เดียวค่ะ โดยวิธีที่ง่ายที่สุดคือ การโดนแสงแดด ช่วงเวลาที่แนะนำคือช่วงเวลา 7 โมง ที่ไม่แสงแดดไม่แรงจนเกินไป เป็นเวลาอย่างน้อย 10-15 นาที ก็เพียงพอในการเปลี่ยนไขมันและคลอเลสเตอรอลในชั้นผิวหนัง ให้เปลี่ยนไปเป็นวิตามินดีได้

แต่เนื่องด้วยในปัจจุบันการทำงานที่เร่งด่วนอาจจะไม่สามารถไปโดนแสงแดดได้อย่างเพียงพอ ก็มีวิธีอื่นๆในการช่วยเสริมสร้างวิตามินดีได้เช่นกันค่ะ เช่น การรับประทานวิตามินดี เสริมได้เลย โดยรูปแบบที่แนะนำคือ วิตามินดี3 โดยรับประทานอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ค่ะ

Credit : นพ.อรรถสิทธิ์ ศักดิ์สุธาพร FB Page/อย่าฝากชีวิตไว้กับหมอ

5 วิธี รับมือ COVID-19 ระรอกที่2

———

หากถูกใจ หรือ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ

ฝากกดไลค์ กดแชร์ และกดติดตามเพจของเราด้วยนะคะ

https://www.facebook.com/revomedthailand

เพื่อเป็นแรงใจในการสร้างสรรและมุ่งมั่นส่งต่อสิ่งดีดี ต่อไปค่ะ

————————————

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ อยากจ้างผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ

อยากสร้างความต่าง เพิ่มโอกาสในการขาย หรือ

ติดตามเรื่องราวดี ๆ ทั้งการตลาด นวัตกรรม ความงามและสุขภาพ

กดติดตามได้ที่เพจนี้เท่านั้น [อย่าลืมกด See First นะคะ]

หรือ ช่องทางติดตามอื่น ๆ ติดต่อเราได้เลยค่ะ

Tel : 061-662-4242

Line @ : @Revomed (มี@ด้านหน้านะคะ)

LINE OA: https://line.me/R/ti/p/%40revomed

Facebook:

https://www.facebook.com/revomedthailand

Website: www.revomed.co.th

Instagram: https://www.instagram.com/revomedthailand

Youtube: http://bit.ly/RevomedYouTube

————————————

#อายุน้อยร้อยล้าน #RevomedThailand #รีโว่เมด

#OEMเครื่องสำอาง #OEMอาหารเสริม #คุณภาพGMP

#เจ้าหญิงวงการอาหารเสริม #รับจ้างผลิต #รับสร้างแบรนด์

#โรงงานอาหารเสริม #โรงงานเครื่องสำอาง #โรงงานผลิตครีม