7เรื่องที่เราต้องเรียนรู้จากCOVID-19

7 เรื่องที่เราต้องเรียนรู้จาก COVID-19

มี "เงิน" อย่าใช้หมด แบ่งเก็บบ้างเผื่อฉุกเฉิน

1. มี “เงิน” อย่าใช้หมด แบ่งเก็บบ้างเผื่อฉุกเฉิน

คำบรรยาย: ยุคนี้กระแสเงินสดคือสิ่งที่จำเป็นทั้งการดำรงชีวิตและการทำธุรกิจ เมื่อมี “เงิน” อย่ารีบใช้จนหมด ต้องคอย “เก็บเงิน” ไว้ใช้ในยามจำเป็นด้วย เพราะเวลาเกิดวิกฤติ แม้เงินจะซื้อไม่ได้ทุกอย่าง แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคนมีเงินอยู่บ้าง กับคนที่ไม่มีเงินเลย ทุกข์ต่างกันมากมาย

มี "งาน" ต้องรักงานและเต็มที่กับงาน

2. มี “งาน” ต้องรักงานและเต็มที่กับงาน

คำบรรยาย: ณ วันนี้ วันที่หลายคนเริ่มตกงาน เริ่มไม่มีรายได้เหมือนเมื่อก่อน หลายคนบอกว่าขอแค่มีงานทำก็ดีแล้ว ดังนั้น ใครที่ยังมี “งาน” ต้องรักงาน ต้องขยัน ต้องเต็มที่ และสร้างงานที่ดีอย่างเต็มกำลัง เพราะต่อจากนี้ไม่มีอะไรการันตีความมั่นคงอีกแล้ว เราต้องเป็นพนักงานที่องค์กรเห็นว่าทำงานให้เขาได้ “คุ้มค่า” เขาจึงจะจ้างไว้ต่อ เราจะต้องเป็นธุรกิจที่ส่งมอบ “คุณค่า” ให้ลูกค้า เขาถึงจะซื้อสินค้า/ บริการของเราอย่างต่อเนื่อง ไม่เปลี่ยนใจไปซื้อกับคนอื่น

มี "คนที่รัก" ต้องดูแลให้ดี

3. มี “คนที่รัก” ต้องดูแลให้ดี

คำบรรยาย: มี “คนที่รัก” ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว ญาติ คู่รัก   หรือเพื่อนรัก ต้องสร้าง “สัมพันธ์” กันให้ดี หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยให้กัน แสดงความรักที่มีต่อกันออกมาตั้งแต่วันนี้ เพราะการลาจากโดยไม่ได้ร่ำลา ช่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้ายิ่งนัก เพราะสุดท้ายแล้วความสัมพันธ์อันดีต่อกัน คือ สิ่งที่เราควรมีให้กันและกันมากกว่าสิ่งอื่นใด

มี "เวลา" ต้องใช้ให้คุ้มค่า

4. มี “เวลา” ต้องใช้ให้คุ้มค่า

คำบรรยาย: มี “เวลา” ต้องใช้ให้คุ้มค่า อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ เพราะที่เคยคิดกันว่าทุกคนมีเวลาอย่างน้อย 70-80 ปี ต่อจากนี้จะไม่แน่เช่นนั้นอีกแล้ว พึงระลึกเสมอว่า ในยุคที่อะไรต่างรวดเร็ว ชีวิตคนเราช่างสั้นนัก “อย่าฆ่าเวลา” อย่างไร้ประโยชน์ ยุคนี้เวลามีมูลค่ามากกว่าในอดีตหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

มี "ร่างกาย" ต้องดูแลรักษาให้ดีที่สุด

5. มี “ร่างกาย” ต้องดูแลรักษาให้ดีที่สุด

คำบรรยาย: มี “ร่างกาย” ต้องดูแลรักษาให้ดีที่สุด “อย่าบอกว่าไม่มีเวลา” เพราะร่างกายที่แข็งแรงจะเป็น “ภูมิต้านทาน” ต่อโรคต่าง ๆ การมีชีวิตอยู่ภายใต้ร่างกายที่แข็งแรง จะทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดี และที่สำคัญคือเราจะต้องสร้างด้วยตัวเอง ไม่มีใครสามารถทำแทนเราได้ ต่อให้มีเงิน มีเวลา แต่ถ้าไม่มีร่างกายที่แข็งแรง ก็ยากที่จะหาความสุขได้ในยุคนี้

มี "จิตใจ" ต้องทำให้สดชื่น

6. มี “จิตใจ” ต้องทำให้สดชื่น

คำบรรยาย: มี “จิตใจ” ต้องทำให้ “สดชื่น” เพราะร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่สดชื่น คือ อาวุธสำคัญในการต่อสู้กับทุกอย่าง ทั้งการงานและโรคร้าย เราจะต้องไม่ทุกข์ ไม่กังวลกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ต้องไปให้ความสำคัญกับคนไม่ดี และมีชีวิตอยู่กับ “ปัจจุบัน” โดยไม่เสียใจอยู่กับ “อดีต” หรือกังวลกับ “อนาคต” ที่ยังมาไม่ถึง

มี "ชีวิต" ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า

7. มี “ชีวิต” ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า

คำบรรยาย: มี “ชีวิต” ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ต่อไปไม่มีใครรู้ว่าเรามีเวลาของชีวิตเหลืออยู่แค่ไหน แค่วันนี้ได้ตื่นขึ้นมาแบบยังมีลมหายใจก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สุดประเสริฐแล้ว ขอให้ “รู้สึกดีกับชีวิต” ใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวเราเอง รักตัวเอง ศรัทธาในตัวเอง ภูมิใจในทุก ๆ ด้านของชีวิตเราเอง เพราะไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ เราจะต้องอยู่ได้ด้วยตัวเราเอง ไม่มีใครสุขหรือทุกข์แทนเราได้ ในทำนองเดียวกัน สุขและทุกของคนอื่น ก็ไม่ใช่เรื่องที่เราจะต้องกังวลเช่นกัน

7เรื่องที่เราต้องเรียนรู้จาก COVID-19

คำบรรยาย: มีหลายคนบอกว่า เมื่อไหร่ COVID-19 จะจบๆ ไปเสียทีจะได้กลับไปใช้ชีวิต”เหมือนเดิม” ได้ไปเที่ยวได้ไปกินได้ไปสังสรรค์

ถ้าเป็นแบบนี้ แปลว่าเราอาจจะไม่ได้ “เรียนรู้” จากเหตุการณ์ใหญ่ครั้งนี้เลย  หาก COVID-19 ผ่านไป ขอให้ทุกคนตั้งมั่นว่า เราจะไม่ใช้ชีวิต “เหมือนเดิม” อีก

เราจะใช้ชีวิตให้ “ดีขึ้น” ใช้ชีวิตอย่างมี “คุณค่า”มากขึ้น โดยการมีความสุขง่ายๆ  สุขจาก “สิ่งที่เรามี” ในชีวิต ทำดีที่สุดกับ “คนที่เรารักและรักเรา” เก็บ “เงินสำรอง” ไว้บ้างในชีวิต และที่สำคัญ “ช่วยเหลือผู้อื่น” ในทางที่เราช่วยได้

มีคนบอกว่า COVID-19 ทำให้โลกของเราจะไม่มีวัน”เหมือนเดิม” แต่เราก็จะบอกว่า เราก็ไม่มีวันเหมือนเดิมเช่นกัน เพราะชีวิตเรานับจากนี้ มีแต่จะ “ดีขึ้น” และ “ดีที่สุด” ในแบบที่ชีวิตของเราจะเป็นได้

🍃🌸จงรู้จักพลิก “วิกฤต” ให้เป็น “โอกาส” เราควรเรียนรู้จาก “วิกฤต” ครั้งนี้ ให้รู้จักคุณค่าของชีวิตมากยิ่ง ๆ ขึ้น

🍃🌸นี่คือ “โอกาส” ที่สอนให้มนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ ไม่ว่ารวยหรือจน ต้องหันมารู้จักคุณค่าของคำว่า… “รักและถนอมในทุกลมหายใจของเรา” ให้ดีที่สุด

Cr.: แก้ไขเพิ่มเติมจาก Forward Line

———

หากถูกใจ หรือ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ

ฝากกดไลค์ กดแชร์ และกดติดตามเพจของเราด้วยนะคะ

 https://www.facebook.com/revomedthailand

เพื่อเป็นแรงใจในการสร้างสรรและมุ่งมั่นส่งต่อสิ่งดีดี ต่อไปค่ะ

————————————

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ อยากจ้างผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ

อยากสร้างความต่าง เพิ่มโอกาสในการขาย หรือ

ติดตามเรื่องราวดี ๆ ทั้งการตลาด นวัตกรรม ความงามและสุขภาพ

กดติดตามได้ที่เพจนี้เท่านั้น [อย่าลืมกด See First นะคะ]

หรือ ช่องทางติดตามอื่น ๆ ติดต่อเราได้เลยค่ะ

Tel : 061-662-4242

Line @ : @Revomed (มี@ด้านหน้านะคะ)

LINE OA: https://line.me/R/ti/p/%40revomed

Facebook:

https://www.facebook.com/revomedthailand

Website: www.revomed.co.th

Instagram: https://www.instagram.com/revomedthailand

Youtube: http://bit.ly/RevomedYouTube

————————————

#อายุน้อยร้อยล้าน #RevomedThailand #รีโว่เมด

#OEMเครื่องสำอาง #OEMอาหารเสริม #คุณภาพGMP

#เจ้าหญิงวงการอาหารเสริม #รับจ้างผลิต #รับสร้างแบรนด์

#โรงงานอาหารเสริม #โรงงานเครื่องสำอาง #โรงงานผลิตครีม