จากพืชพื้นบ้าน ต่อยอดสู่งานวิจัยเพื่อผลิตสินค้าระดับโลก ครั้งแรกในประเทศไทย การเซ็นสัญญาร่วมมือด้านวิจัย ของคณะเภสัชศาสตร์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับ บริษัท รีโว่เมด (ไทยแลนด์) จำกัด ในโครงการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์จากลูกหม่อน (Mulberry) แบบครบวงจร เพื่อนำมาต่อยอดนวัตกรรมทางด้านเภสัชกรรม  เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมสุขภาพและความงามในประเทศไทย

เมื่อวันอังคารที่ 12 มกราคม พ.ศ. 256  เวลา 10.30 น. ณ อาคาร 80 ปีเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีพิธีลงนามข้อตกลงร่วมมือด้านวิจัย ระหว่างคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับ บริษัท รีโว่เมด (ไทยแลนด์) จำกัด นำโดย ศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคุณวาสนา อินทะแสง กรรมการผู้จัดการบริษัท รีโว่เมด (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมลงนามในข้อตกลงดังกล่าว พร้อมทั้ง ศาสตราจารย์ เภสัชกร ดร.ปิติ จันทร์วรโชติ รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,  ผศ.ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ และ ภก.ณัฐชาศิษฐ์ พงษ์เขตกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสินค้าต่างประเทศบริษัท รีโว่เมด (ไทยแลนด์) จำกัด รวมทั้งคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และผู้เชี่ยวชาญ ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามร่วมกันในครั้งนี้


โครงการความร่วมมือด้านวิจัยโครงการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์จากลูกหม่อน (Mulberry) แบบครบวงจรครั้งนี้นับได้ว่าเป็นครั้งแรกของการร่วมมือกันระหว่างคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับบริษัท รีโว่เมด (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งถือเป็นก้าวใหญ่ครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมสุขภาพและความงามของประเทศไทย ผ่านการศึกษาประสิทธิภาพสารสำคัญที่อยู่ในลูกหม่อน ด้วยเทคนิคและมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล เพื่อนำมาต่อยอดคุณประโยชน์ทางด้านเภสัชกรรม ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันและยกระดับอุตสาหกรรมสุขภาพและความงามของประเทศไทยให้เติบโตยิ่งขึ้นในเวทีโลก


โครงการศึกษาวิจัยในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอุตสาหกรรม OEM/ODM ด้านสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามของประเทศไทย เป็นโครงการที่มีระยะเวลาการศึกษาวิจัยลูกหม่อน หรือ Mulberry ที่ใช้ระยะเวลานานถึง 2 ปี ซึ่งเป็นการนำลูกหม่อนที่เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของประเทศไทย มาทำการศึกษา ค้นคว้า และวิจัย เพื่อค้นหาคุณสมบัติทางชีวภาพและกายภาพของลูกหม่อนในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ, ความสามารถในการกระตุ้นกระบวนการ Autophagy, ปริมาณของสารแอนโธไซยานิน, ฤทธิ์ในการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส, ฤทธิ์ในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีหรือเมลานินของผิวหนัง รวมไปถึงการชะลอกระบวนการ photoaging และคุณสมบัติการชะลอวัย หรือ Anti-Aging  ซึ่งผลสัมฤทธิ์ของการวิจัยในครั้งนี้จะถูกนำไปต่อยอดอย่างสูงสุด ผ่านกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ทางเวชสำอางและโภชนเภสัช (Cosmeceutical & Nutraceutical) ภายใต้การรับรองมาตรฐานการผลิตในระดับสากล โดยบริษัท รีโว่เมด (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมและมาตรฐานการผลิต ในอุตสาหกรรมการรับผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามของประเทศไทย (OEM/ODM of Beauty & Health Care Product) ซึ่งจะนำไปส่งมอบให้กับผู้ประกอบการ/ เจ้าของแบรนด์สินค้า ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยและการผลิตของประเทศไทยในเวทีระดับโลก ตามนโยบายการขับเคลื่อนเศษฐกิจในยุคดิจิทัลของประเทศไทย

 

banner content valued by revomed

หากถูกใจ หรือ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ
ฝากกดไลค์ กดแชร์ และกดติดตามเพจของเราด้วยนะคะ

https://www.facebook.com/revomedthailand
เพื่อเป็นแรงใจในการสร้างสรรและมุ่งมั่นส่งต่อสิ่งดีดี ต่อไปค่ะ
————————————
อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ อยากจ้างผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ
อยากสร้างความต่าง เพิ่มโอกาสในการขาย หรือ
ติดตามเรื่องราวดี ๆ ทั้งการตลาด นวัตกรรม ความงามและสุขภาพ
กดติดตามได้ที่เพจนี้เท่านั้น [อย่าลืมกด See First นะคะ]
หรือ ช่องทางติดตามอื่น ๆ ติดต่อเราได้เลยค่ะ

Tel : 061-662-4242
Line @ : @Revomed (มี@ด้านหน้านะคะ)
LINE OA: https://line.me/R/ti/p/%40revomed
Facebook: https://www.facebook.com/revomedthailand
Website: www.revomed.co.th
Instagram: https://www.instagram.com/revomedthailand
Youtube: http://bit.ly/RevomedYouTube
————————————
#อายุน้อยร้อยล้าน #RevomedThailand #รีโว่เมด
#OEMเครื่องสำอาง #OEMอาหารเสริม #คุณภาพGMP
#เจ้าหญิงวงการอาหารเสริม #รับจ้างผลิต #รับสร้างแบรนด์
#โรงงานอาหารเสริม #โรงงานเครื่องสำอาง #โรงงานผลิตครีม