Revomed (Thailand) Co.,Ltd.

บริษัท รีโว่เมด ประเทศไทย จำกัด บริการด้านการผลิตสินค้าความงามและอาหารเสริมครบวงจร

รับผลิตคอลลาเจน collagen

รับผลิตคอลลาเจน (Collagen)

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจน : แนวโน้มทางการตลาดและรูปแบบของผลิตภัณฑ์

 

คอลลาเจน อาหารเสริมมาแรงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดอาหารเสริมมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นเพราะผู้คนหันมาสนใจเรื่องของสุขภาพ และความงามมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำให้คอลลาเจนได้รับความนิยม และมีมูลค่าทางการตลาดที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณสมบัติมากมายทำให้คอลลาเจนก้าวขึ้นมาเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในอาหารเสริมที่ผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจ และเลือกที่จะซื้ออาหารเสริมประเภทนี้ไปรับประทานกันอย่างกว้างขวาง โรงงานรับผลิตคอลลาเจนในปัจจุบันได้พัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เราจะเห็นได้ว่าในท้องตลาดปัจจุบันนั้นมีอาหารเสริมประเภทคอลลาเจนหลายรูปแบบให้เลือกซื้อเพื่อบริโภคได้อย่างง่ายดาย

 

คุณสมบัติและรูปแบบของ ผลิตภัณฑ์คอลลาเจน ที่วางขายในตลาดปัจจุบัน

คอลลาเจน โปรตีนสำคัญชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย โดยเฉพาะผิวหนังที่มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบมากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน โปรตีนชนิดนี้ทำหน้าที่ในการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ในแวดวงวิทยาศาสตร์มีการทำงานวิจัยเกี่ยวกับคอลลาเจนออกมาอย่างต่อเนื่อง ในหลายงานวิจัยระบุว่าคอลลาเจนนั้นมีคุณสมบัติในการเพิ่มความยืดหยุ่น และชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งการรับประทานคอลลาเจนนั้นมีการทำการวิจัยออกมาแล้วว่าปลอดภัย และได้รับผลดีมากกว่าการใช้คอลลาเจนแบบฉีด หรือทาเนื่องด้วยคอลลาเจนนั้นเป็นโปรตีนที่มีโมเลกุลใหญ่ จะต้องผ่านกระบวนการย่อยให้เป็นกรดอะมิโนก่อนเพื่อให้ง่ายต่อการดูดซึม

ในตลาดอาหารเสริมของประเทศไทยที่มีมูลค่าทางการตลาดมากถึง 2.5 หมื่นล้านบาทนั้น มีข้อมูลจำเพาะว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุด ถึงแม้ตลาดจะไม่ได้ขยายวงกว้างมาก แต่ก็มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตได้มากถึง 8 เปอร์เซ็นต์จากภาพรวมของตลาดทั้งหมด เนื่องด้วยผู้บริโภคนั้นมองเห็นว่าเวชสำอาง และโภชนเภสัชนั้นสามารถเห็นผลได้จริงไม่ใช่แค่เพียงการโฆษณาเท่านั้น

 

ประเภทคอลลาเจนในตลาดปัจจุบัน

โดยทั้ง 4 รูปแบบของคอลลาเจนนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราสามารถหาได้ตามท้องตลาดทั่วไป และเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  • คอลลาเจนแบบผง ด้วยลักษณะที่เป็นผงทำให้คอลลาเจนชนิดนี้สามารถชงดื่มได้อย่างง่ายดาย หรือจะโรยลงบนมื้ออาหารทานพร้อมกับโยเกิร์ต หรือสลัดก็ได้ โดยมีข้อแนะนำว่าให้รับประทานในตอนที่ท้องว่าง และหากต้องการชงดื่มควรผสมกับเครื่องดื่มเย็น หรือน้ำเย็นเพื่อคงคุณประโยชน์ของคอลลาเจนเอาไว้ให้ได้มากที่สุด
  • คอลลาเจนแบบพร้อมดื่ม เป็นคอลลาเจนที่มีการชง และปรุงรสมาแล้วเรียบร้อยสามารถที่จะเปิดขวด และดื่มได้ทันที คอลลาเจนชนิดนี้สามารถที่จะปรุงแต่งได้หลากหลาย ผู้ผลิตอาจจะเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ปรุงแต่งรสชาติได้ตั้งแต่รสผลไม้ชนิดต่าง ๆ ไปจนถึงรสนม และโกโก้ แต่ในตลาดโดยรวมแล้วเรารสผลไม้เป็นรสที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
  • คอลลาเจนแบบเจลลีพร้อมทาน หลาย ๆ แบรนด์หันมาสนใจในเรื่องของการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้สามารถรับประทานได้อย่างง่ายดายที่สุด คอลลาเจนประเภทนี้จึงถือกำเนิดขึ้น คอลลาเจนในรูปแบบเจลลีนั้นสามารถรับประทานได้ง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนทานขนม สามารถพกไปได้ทุกที่ไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น และจะสามารถทานเวลาไหนก็ได้ แต่จะให้ดีที่สุดก็คือตอนที่ท้องว่างเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซับเอาคุณประโยชน์ของคอลลาเจนไปไว้ได้มากที่สุด
  • คอลลาเจนแบบแคปซูล อีกหนึ่งรูปแบบที่สามารถรับประทานได้อย่างง่ายดาย เป็นการนำเอาคอลลาเจนแบบผงมารวมกันไว้ในแคปซูลเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการรับประทาน สำหรับผู้ที่ไม่อยากชมดื่ม หรือไม่อยากทานแบบเจลลี

 

แหล่งคอลลาเจนสำคัญในตลาดปัจจุบัน

  • Marine Collagen คอลลาเจนที่ได้มาจากการสกัดก้าง เกล็ด และส่วนต่าง ๆ ของปลาทะเล เป็นประเภทของคอลลาเจนที่มีส่วนช่วยในการดูแลบำรุงกระดูก และผิวหนังมากที่สุด
  • Bovine Collagen คอลลาเจนที่ได้จากการสกัดกระดูกวัว มีส่วนช่วยในการดูแลข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกายมากที่สุด โดยในอดีตเคยมีการนิยมฉีดคอลลาเจนชนิดนี้เข้าสู่ร่างกาย แต่ในภายหลังมีงานวิจัยออกมาว่าการฉีดคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายนั้นไม่เป็นผลดี อีกทั้งยังสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้
  • Vegetarian/ Vegan Collagen คอลลาเจนชนิดนี้ไม่ถือเป็นคอลลาเจนที่แท้จริง แต่ถือเป็นอาหารเสริมที่มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับคอลลาเจน เนื่องด้วยคอลลาเจนนั้นเราสามารถพบได้มากที่สุดจากสัตว์ชนิดต่าง ๆ แต่ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์สามารถเข้าถึงคอลลาเจนได้

สำหรับการผลิตคอลลาเจนออกสู่ตลาดในปัจจุบันนั้นมีผู้รับผลิตคอลลาเจนมากมายพร้อมให้บริการการผลิตที่ครอบคลุมรวมไปถึงการทำการตลาด และมีส่วนช่วยในการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้พร้อมที่จะออกสู่ผู้บริโภคได้ ตลาดอาหารเสริมเป็นตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องดังนั้นแล้วการเลือกผลิตคอลลาเจนออกสู่ตลาดจึงมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จได้สูง เพียงศึกษาตลาด และเพิ่มจุดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าของเราได้อย่างง่ายดาย และคำนึงถึงคุณสมบัติของคอลลาเจนเป็นหลักเพื่อให้เกิดคุณประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากที่สุด

 

อ้างอิง:

  • สูตรผลิตภัณฑ์คอลลาเจน

RMJ001 Pure Collagen Japan

RMJ001 Pure Collagen Japan

สูตรกลาง รับผลิตอาหารเสริม Pure Collagen Japan ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน นำเข้าจากญี่ปุ่น ไร้กลิ่นคาว 100% รับประทานง่าย อุดมด้วยอะมิโนแอซิดมากถึง 22 ชนิด มีอนุภาคเล็ก ทำให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบำรุงซ่อมแซมผิว ป้องกันปัญหาข้อต่อ ข้อเข่า...

read more

ทำไม? ต้องผลิตคอลลาเจนกับเรา

Why do business with us.

One Stop Solution
บริการครอบคลุมทั้งระบบ
ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

โรงงานมาตรฐานระดับสากล
พร้อมเครื่องจักรและเทคโนโลยี
ที่ทันสมัยในการผลิต

เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ
พร้อมทีมที่ปรึกษา
การตลาดมืออาชีพ

ผลิตคอลลาเจนที่ไหนดี
revomed โรงงานรับผลิตคอลลาเจน

นวัตกรรมใหม่
ด้วยสารสกัดล้ำสมัย
จากทั่วทุกมุมโลก

คิดค้นและพัฒนาสูตร
โดยทีมนักวิจัย
มืออาชีพ

บริการออกแบบ
กราฟฟิคดีไซน์ และ
บรรจุภัณฑท์ุกรปูแบบ

รับผลิตคอลลาเจน
โรงงานผลิตคอลลาเจน

สนใจเป็นเจ้าของแบรนด์

บริการ ช่วยเหลือลูกค้าของเรา

Our Supporting Services.

บริการถ่ายรูปสินค้า เพื่อใช้ในการโปรโมทตามสื่อต่างๆ โดยมืออาชีพด้านการถ่ายภายสินค้าโดยเฉพาะ

j

บริการออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์ , ออกแบบผลิตภัณฑ์ และ กล่องบรรจุภัณฑ์ โดยบริษัทออกแบบมืออาชีพ

บริการด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร ตั้งแต่จัดหาบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำใคร ตลอดจนถึงการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

บริการด้านการตลาดและการโฆษณา เพื่อเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการทำธุรกิจอาหารเสริมและความงามของคุณ

Contact Us

12 + 6 =

ติดต่อบริเรา Revomed

Revomed (Thailand) OEM Manufacturer

Phone: 061-662-4242

Address:

Revomed (Thailand) Co., Ltd
29/11 Moo 10, Bang Bua Thong,
Bang Bua Thong, Nonthaburi, Thailand 11110

Business Hours:
Mon-Fri 8.00am - 6.30pm,
Sat-Sun 9.00am – 2.00pm
Line : @revomed