Revomed (Thailand) Co.,Ltd.

บริษัท รีโว่เมด ประเทศไทย จำกัด บริการด้านการผลิตสินค้าความงามและอาหารเสริมครบวงจร

รับผลิตสครับ

รับผลิตสครับ ผลิตภัณฑ์ผลัดผิว

สครับและผลิตภัณฑ์ผลัดผิว ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส

 

การขัดผิวเป็นการบำบัดร่างกายที่เป็นที่นิยมสำหรับผิวหน้าและร่างกาย ให้ความชุ่มชื้นและยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวนุ่มและเรียบเนียนขึ้น การขัดผิวมักใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดผิวอย่างสครับต่าง ๆ ผสมกับน้ำมันหอมหรือน้ำมันนวดบางชนิดร่วมกัน การขัดผิวเป็นประจำจะทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้น สามารถใช้ได้ 1-2 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ ทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรก สิ่งตกค้าง และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากร่างกาย และหลังจากขัดผิวเสร็จแล้วควรบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวอีกครั้งด้วย

 

ความต้องการสครับและผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวของผู้บริโภค

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดสครับขัดผิวคือความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของผู้บริโภคและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นจากผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของสครับขัดผิว โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นเพศหญิง พบว่ากลุ่มผู้ใช้นี้มักเลือกซื้อสินค้าที่สามารถเห็นผลได้รวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีการตั้งความต้องการในการซื้อสินค้าที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ผิวขาวและดูกระจ่างใสอีกด้วย ทำให้สินค้าประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะส่วนประกอบในสครับขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว นอกจากนี้ยังใช้สครับเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ช่วยลดความหมองคล้ำของสีผิวได้

รวมถึงสครับผิวต่าง ๆ ยังใช้ในร้านสปาหรือร้านเสริมสวยเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้คาดว่าจะเพิ่มความต้องการสครับขัดผิวในตลาดสครับขัดผิว

 

ประเภทของสครับผิวที่ได้รับความนิยมในไทย

ในประเทศไทยเองก็คาดว่าผลิตภัณฑ์ประเภทสครับจะครองส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้น ซึ่งการเติบโตนี้เป็นผลมาจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนและทำลายผิวให้หยาบกร้าน

ผลิตภัณฑ์ผลัดผิว มีหลากหลายประเภท สำหรับการแบ่งประเภทตามเนื้อผลิตภัณฑ์ จะมองเห็นได้ง่ายที่สุด โดยสามารถแบ่งได้เป็น 5 ประเภท ดังนี้

 1. สครับครีม เป็นสครับที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีมบำรุงผิว ประกอบด้วยส่วนผสมของน้ำและน้ำมัน ซึ่งมีเม็ดสครับสำหรับขัดผิว ซึ่งเป็นเมล็ดจากธรรมชาติหรือเมล็ดสังเคราะห์ จุดประสงค์หลักของสครับครีม คือการมอบความเนียนนุ่มและการขัดผิวควบคู่ไปด้วย
 2. สครับเจล เป็นสครับที่มีลักษณะเป็นเนื้อเจลใส ๆ อาจประกอบด้วยเม็ดสครับผสมอยู่ มักทำในรูปแบบที่มีฟองและไม่มีฟอง ส่วนประกอบของสครับเจลนิยมทำเป็นรูปแบบของเจลอาบน้ำชนิดมีเมล็ดขัดแบบ 2in1
 3. สครับโคลน เป็นสครับที่มีลักษณะกึ่งแข็งกึ่งเหลว มีหน้าตาเหมือนโคลน จุดประสงค์หลักของสครับโคลนคือช่วยดีท็อกซ์ผิว ดูดซับความมัน และนิยมใช้ขัดผิวควบคู่ไปกับการพอกผิว
 4. สครับน้ำมัน เป็นสครับที่มีลักษณะในรูปแบบใส และแบบขุ่น มีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่า 70% ในสูตร ซึ่งนิยมใช้น้ำมันที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวเป็นส่วมผสม เช่น น้ำมันอาร์แกนออย โรสฮิปออยล์ หลังการสครับและล้างออกจะทิ้งความลื่นความนุ่มเคลือบไว้บนผิว เหมือนกับการสปาหรือการนวดผิว
 5. สครับลอกผิว เป็นสครับที่ได้รับความนิยมและต้องการของตลาดอย่างมากในปัจจุบัน นับเป็นวิธีการดูแลผิวหน้าที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง เนื่องจากสามารถช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะสครับประเภทลอกผิวที่มีส่วนผสมของกรด AHA และกรด BHA ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และกระจ่างใสขึ้นได้ โดยสครับประเภทนี้มักมีราคาที่สูงกว่า แต่มีผลลัพธ์ที่ดีและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานอย่างแพร่หลาย

การแบ่งประเภทของสครับตามลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกใช้สารประกอบที่เหมาะสมกับผิวแต่ละประเภท และโรงงานรับผลิตจะได้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการ เช่น ผิวเนียนนุ่ม ช่วยดูดซับความมัน หรือคืนความชุ่มชื้น เป็นต้น ดังนั้น การเลือกใช้สารประกอบในสครับก็ต้องพิจารณาและเลือกสารที่เหมาะสมกับความต้องการและควรเลือกสารประกอบที่ไม่มีส่วนผสมสารเคมี

 

สารประกอบในสครับผิวจากแหล่งวัตถุดิบธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงสครับ ก็ต้องกล่าวถึงลักษณะของเม็ดสครับและชนิดของเม็ดสครับกันด้วย โดยเม็ดสครับแต่ละแบบจะมีผลต่อความรู้สึกในการขัดผิวที่แตกต่างกันออกไป สำหรับเม็ดใหญ่นั้นเหมาะสำหรับสครับผิวที่หยาบกร้าน หรือจุดที่ทนต่อแรงขีดข่วน ส่วนเม็ดเล็กนั้นเหมาะสำหรับสครับผิวที่อ่อนโยนเปราะบางเช่นผิวหน้า ข้อพับ ขาหนีบ เป็นต้น โดยสารประกอบในสครับมักเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น

 • เกลือ เม็ดสครับที่มีความละเอียดมาก เหมาะกับการขัดผิวบริเวณที่หนาและหยาบกร้าน เช่น ฝ่าเท้า หัวเข่า ข้อศอก หรือผิวกายมากกว่า
 • น้ำตาล เป็นเม็ดสครับมีลักษณะเหลี่ยมและเม็ดใหญ่ มักใช้ขัดผิวที่ด้านเป็นพิเศษ หรือต้องการให้ผิวหนังบริเวณที่มีความด้านมากนั้นหลุดออกได้ง่าย
 • สมุนไพรหรือผักจากธรรมชาติ เช่น มะขาม ขมิ้นชัน ทานาคา มะเขือเทศ เป็นพืชผักจากธรรมชาติ ไร้สารเคมี โดยอาจนำมาบดละเอียดจนกลายเป็นผง หรือใช้เป็นสารสกัดในผลิตภัณฑ์ขัดผิวได้
 • เมล็ดกาแฟ เมล็ดสีน้ำตาลเข้ม มีกลิ่นเฉพาะตัว มีความหยาบเหมือนเกลือและทราย โดยกากกาแฟเป็นสครับที่ผลิตมาจากธรรมชาติ ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังน้อย
 • เมล็ดสตรอเบอร์รี่ มีลักษณะทรงรีเล็ก ๆ เมล็ดแข็ง มีสีน้ำตาล มีความหยาบเหมาะสำหรับใช้ขัดผิวได้ดี
 • เมล็ดแอปริคอต มีลักษณะทรงกลมรี สีน้ำตาล ผ่านการบดละเอียดเป็นเมล็ดสครับขนาดเล็กที่ไม่บาดผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
 • เมล็ดมะกอก เม็ดสครับธรรมชาติ โดยนำเมล็ดมะกอกมาบดจนละเอียด เหมาะสำหรับใช้ขัดผิวหน้าและผิวกาย
 • เมล็ดพลาสติก หรือ Micro bead เป็นเม็ดสครับที่ไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงมีกฎหมายห้ามผลิต รวมถึงห้ามใช้เม็ดสครับจากพลาสติกในผลิตภัณฑ์
 • โจโจบาบีดส์ ลักษณะใกล้เคียงกับไมโครบีดส์พลาสติก แต่มีความอ่อนโยนมากกว่าและมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สารประกอบในสครับส่วนใหญ่จึงเป็นสารที่ได้มาจากแหล่งวัตถุดิบธรรมชาติ และอาจจะเพิ่มสารประกอบอื่น ๆ อย่างวิตามินซี วิตามินอี น้ำมันเพื่อช่วยในการบำรุงผิวร่วมด้วย ซึ่งการเลือกใช้สารประกอบจากธรรมชาตินั้นมีประโยชน์มากในการดูแลผิวพรรณ ทั้งมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์และไม่มีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์และสุขภาพของผู้ใช้

 

แนวโน้มตลาดสครับผิวในปัจจุบัน

ตลาดสครับผิวในปัจจุบันกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิงที่ใส่ใจกับการดูแลผิวหน้าและผิวกาย โดยมีคาดการณ์ว่าในอนาคตตลาดสครับผิวยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมั่นใจในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ที่เน้นความเป็นออร์แกนิกมากขึ้น และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม มีการใช้เทคโนโลยีในการผลิต รวมถึงการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย เพิ่มโอกาสในการโปรโมทและขายผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภคมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่มีความสนใจในการดูแลผิว เช่น กลุ่มผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มในการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เพื่อช่วยให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และมีการผลิตผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานในทุกกลุ่ม

 

อ้างอิง :

ทำไม? ต้องผลิตสครับกับเรา

Why do business with us.

One Stop Solution
บริการครอบคลุมทั้งระบบ
ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

โรงงานมาตรฐานระดับสากล
พร้อมเครื่องจักรและเทคโนโลยี
ที่ทันสมัยในการผลิต

เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ
พร้อมทีมที่ปรึกษา
การตลาดมืออาชีพ

รับผลิตสครับ ขัดผิว
รับผลิตผลิตภัณฑ์ขัดผิวขาว

นวัตกรรมใหม่
ด้วยสารสกัดล้ำสมัย
จากทั่วทุกมุมโลก

คิดค้นและพัฒนาสูตร
โดยทีมนักวิจัย
มืออาชีพ

บริการออกแบบ
กราฟฟิคดีไซน์ และ
บรรจุภัณฑท์ุกรปูแบบ

รับผลิตสครับ
โรงงานสครับขัดผิว
โรงงานผลิตสครับ
รับผลิต ครีมผลัดผิว

สนใจเป็นเจ้าของแบรนด์

บริการ ช่วยเหลือลูกค้าของเรา

Our Supporting Services.

บริการถ่ายรูปสินค้า เพื่อใช้ในการโปรโมทตามสื่อต่างๆ โดยมืออาชีพด้านการถ่ายภายสินค้าโดยเฉพาะ

j

บริการออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์ , ออกแบบผลิตภัณฑ์ และ กล่องบรรจุภัณฑ์ โดยบริษัทออกแบบมืออาชีพ

บริการด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร ตั้งแต่จัดหาบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำใคร ตลอดจนถึงการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

บริการด้านการตลาดและการโฆษณา เพื่อเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการทำธุรกิจอาหารเสริมและความงามของคุณ

Contact Us

12 + 7 =

ติดต่อบริเรา Revomed

Revomed (Thailand) OEM Manufacturer

Phone: 061-662-4242

Address:

Revomed (Thailand) Co., Ltd
29/11 Moo 10, Bang Bua Thong,
Bang Bua Thong, Nonthaburi, Thailand 11110

Business Hours:
Mon-Fri 8.00am - 6.30pm,
Sat-Sun 9.00am – 2.00pm
Line : @revomed