Revomed (Thailand) Co.,Ltd.

บริษัท รีโว่เมด ประเทศไทย จำกัด บริการด้านการผลิตสินค้าความงามและอาหารเสริมครบวงจร

รับผลิตสบู่และสปา

รับผลิตสบู่ และ ผลิตภัณฑ์สปา

ตลาดสบู่และผลิตภัณฑ์สปา

 

ปัจจุบันผู้บริโภคมีความตระหนักในเรื่องสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดวิกฤตโรคระบาดที่มีความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพและความงามของผิวหน้าและผิวกาย ความกังวลเกี่ยวกับการติดเชื้อโรคต่าง ๆ เช่น ไวรัสและแบคทีเรียที่อาจพบได้ในที่ต่าง ๆ ทำให้ผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจเรื่องการรักษาความสะอาดและการฆ่าเชื้อที่ถูกวิธีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นใน บ้าน ร้านอาหาร หรือโรงแรม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ขับเคลื่อนให้ตลาดสบู่และผลิตภัณฑ์สปาเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ในสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ก็มีการเน้นการรักษาสุขอนามัยส่วนบุคคลมากขึ้น เช่น ห้องน้ำและร้านอาหาร เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อ ซึ่งส่งผลให้ผู้รับผลิตสบู่ต้องคิดค้นสินค้าต้านเชื้อแบคทีเรียหลากหลายชนิด ทำให้นำไปสู่การเติบโตของตลาดทุกวันนี้

 

เริ่มต้นทำแบรนด์ผลิตสบู่และผลิตภัณฑ์สปา

การทำธุรกิจสบู่เป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมามากขึ้น ส่งผลให้ผู้คนหันมาใส่ใจในการดูแลตัวเองและปกป้องผิว ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจสบู่เติบโตอย่างรวดเร็ว การที่จะเริ่มทำแบรนด์สบู่และผลิตภัณฑ์สปาต้องเริ่มต้นจากการศึกษาและค้นคว้าวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ซึ่งสามารถหาได้จากแหล่งธรรมชาติที่หลากหลาย หลังจากนั้นก็ต้องวิจัยและพัฒนาสูตรสบู่ที่เหมาะสมกับความต้องการของตลาดและผู้บริโภค โดยอาจใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น การผสมผสานวิตามินบำรุงผิว ปรุงแต่งกลิ่นเพิ่มเติม สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ การใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยในการผลิต เพื่อผลิตสบู่ที่มีคุณภาพสูง เนื่องจากในทุกวันการอาบน้ำและการดูแลบำรุงผิว ทำให้ร่างกายสะอาดและมีสุขภาพดีนั้นเป็นการรักษาสุขอนามัยส่วนตัวที่จำเป็น

ทั้งนี้ ผู้รับผลิตสบู่และผลิตภัณฑ์สปาในตลาดไทยก็เริ่มมุ่งเน้นการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ ๆ เช่น สบู่ช่วยควบคุมกลิ่นที่ปราศจากน้ำหอม สบู่ผลิตจากสมุนไพร และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค นอกจากนี้ ยังมีแนวโน้มที่จะใช้วัตถุดิบออร์แกนิกพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้นำไปสู่การผลิตสินค้าที่น่าสนใจและตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

 

รูปแบบการรับผลิตสบู่ในประเทศไทย

ตลาดสบู่ในประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความหลากหลายและมีคู่ค้าจำนวนมาก ซึ่งสินค้าสบู่และผลิตภัณฑ์สปาที่นิยมในประเทศไทยมีทั้งสบู่อาบน้ำ สบู่ล้างหน้า สบู่สำหรับล้างมือ ฯลฯ โดยตลาดสบู่ของประเทศไทยแบ่งออกได้เป็นหลายกลุ่มใหญ่ ดังนี้

  • สบู่ก้อน คือ สบู่ที่ถูกผลิตเป็นก้อนรูปทรงต่าง ๆ นิยมใช้ในการอาบน้ำและล้างหน้า ในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ซึ่งสามารถใช้งานได้นานเนื่องจากมีปริมาณสารที่เข้มข้นกว่าและมีความเข้มข้นของสารทำความสะอาดสูงกว่า และนอกจากสบู่ถูตัวที่ใช้เป็นประจำ ยังผลิตเป็นสบู่สำหรับล้างหน้า สบู่สำหรับล้างมือ และสบู่สำหรับทำความสะแาดผมได้อีกด้วย ทั้งนี้ การผลิตสบู่ก้อนยังเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหลายประเทศ รวมถึงในประเทศไทยที่หลายบริษัทต่างพัฒนาสูตรสบู่ให้มีสีสันและกลิ่นที่หลากหลายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในทุกช่วงอายุและผู้ใช้งานกลุ่มต่าง ๆ
  • สบู่เหลว คือ สบู่ที่มีลักษณะเป็นของเหลว มีสูตรและส่วนผสมที่หลากหลายมากมาย โดยส่วนมากใช้สารลดแรงตึงผิวเป็นส่วนประกอบหลักและบางกรณีอาจใช้สารอื่น ๆ เช่น น้ำมัน สารควบคุมความเป็นกรด-ด่าง หรือสารเติมเต็มความชุ่มชื้นเพื่อช่วยปรับปรุงคุณสมบัติของสบู่ ส่วนใหญ่จะใช้ผลิตเป็นสบู่ทำความสะอาดร่างกายหรือสบู่ล้างมือ เนื่องจากมีคุณสมบัติทำความสะอาดและล้างออกได้ดี และยังสามารถเติมสารต่าง ๆ เพิ่มได้ เช่น น้ำมันหอมระเหย กลิ่น หรือสารเพิ่มปริมาณความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าและผิวกายได้อีกด้วย
  • สบู่ธรรมชาติหรือผลิตภัณฑ์สปา มักใช้ในการดูแลและบำรุงผิวพรรณ ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ หลากหลายแบบ ซึ่งเป็นที่นิยมมาอย่างต่อเนื่อง โดยมักจะใช้ร่วมกับการนวดหรือการทำสปาผิว เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ซึ่งสามารถรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ครีมอาบน้ำ ครีมบำรุงผิว น้ำมันหอมระเหย สครับ ผงสมุนไพร และอื่น ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์สปามักจะให้การบำรุงผิวพรรณที่เหนือกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณปกติ เนื่องจากมีการผสมผสานส่วนประกอบที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและลดอาการอักเสบของผิว นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยในการผ่อนคลายจิตใจและเพิ่มความผ่อนคลายให้กับผู้ใช้ด้วย

ในตลาดสบู่ของประเทศไทยมีการแข่งขันอยู่ในหลายระดับ ทั้งแบรนด์ชั้นนำที่เปิดตัวสินค้าที่มีคุณภาพสูง และแบรนด์ท้องถิ่นที่สามารถผลิตสินค้าคุณภาพดีในราคาที่เข้าถึงได้ โดยการตลาดสำหรับสินค้าสบู่ในประเทศไทยมีหลายรูปแบบ ทั้งการโฆษณาผ่านสื่อต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ นิตยสาร โซเชียลมีเดีย และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีการส่งเสริมการขายโดยการจัดโปรโมชั่น ส่วนลด ของแถม และการจัดงานแสดงสินค้า รวมถึงการสร้างความตระหนักในปัญหาสิ่งแวดล้อมและการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การวิจัยและพัฒนาในด้านสบู่ในประเทศไทยก็ยังคงเติบโต เนื่องจากผู้ผลิตสบู่ในประเทศไทยมีความสามารถในการพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม รวมถึงสามารถนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในกระบวนการผลิตได้

 

เทรนด์สบู่ที่ได้รับความนิยมสูง

ในปัจจุบันมีเทรนด์สบู่ที่ได้รับความนิยมหลายแนว ซึ่งเน้นไปที่ความสะอาด สุขภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถยกตัวอย่างได้ดังนี้

1. สบู่สมุนไพรจากธรรมชาติ: สบู่ที่ใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรและวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว ขมิ้น น้ำมันอโรม่า ฯลฯ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากความปลอดภัยในการใช้งานและส่วนใหญ่ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง

2. สบู่เพื่อผิวแพ้ง่าย: สินค้าสบู่ที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว และไม่มีสารเคมี ซึ่งสามารถช่วยลดการระคายเคืองและปัญหาผิวหนังที่เกิดจากการใช้สบู่ทั่วไปได้

3. แพ็กเกจสบู่ปราศจากพลาสติก: เนื่องจากการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันมีเทรนด์สบู่ที่ไม่มีบรรจุภัณฑ์พลาสติกหรือใช้บรรจุภัณฑ์ที่นำไปใช้ใหม่ได้ เพื่อลดปัญหาขยะพลาสติกในปัจจุบันนี้

4. สบู่สำหรับกำจัดเชื้อโรค: สบู่ที่มีส่วนผสมของสารต้านเชื้อและสารป้องกันเชื้อ เช่น สบู่ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งสามารถช่วยกำจัดเชื้อและสารพิษต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนผิวหนังและช่วยป้องกันโรคติดต่อได้ การใช้สบู่ประเภทนี้จึงเป็นที่นิยมเนื่องจากความต้องการในการสู้กับเชื้อโรคและเพื่อความปลอดภัยในชีวิตประจำวัน

5. สบู่สีสันสวยงามและมีกลิ่นหอม: เนื่องจากความต้องการให้สบู่เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น การผลิตสบู่ที่มีสีสันและกลิ่นหอมเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ผู้บริโภคมักค้นหาสินค้าที่มีความสวยงามและสามารถให้เป็นของขวัญได้

6. สบู่ออร์แกนิกและวีแกน: เนื่องจากมีความตระหนักเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและสุขภาพมากขึ้น การสนับสนุนสินค้าสบู่ที่ผลิตจากวัตถุดิบออร์แกนิกและไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ เช่น สบู่ที่ไม่มีสารสกัดจากน้ำมันปลาหรือน้ำมันจากสัตว์ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

7. สบู่ที่มีคุณสมบัติพิเศษ: สบู่ที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เช่น สบู่ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนเพื่อช่วยในการบำรุงผิวหนัง หรือสบู่ที่มีวิตามิน E เพื่อช่วยให้ผิวกระชับ สินค้าสบู่ประเภทนี้เป็นที่นิยมเนื่องจากมีความเชื่อว่าสามารถช่วยให้ผิวหนังดูดีขึ้นได้

8. สบู่ที่มีความสามารถในการปรับสภาพผิว: สบู่ที่มีความสามารถในการปรับสภาพผิวหนัง เช่น สบู่ที่ช่วยในการลดรอยสิวหรือสบู่ที่ช่วยให้ผิวหนังดูกระจ่างใส ได้รับความนิยมเนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคที่จะใช่ในการปรับปรุงสภาพผิวหนัง

9. สบู่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม: ความตระหนักในการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของผู้บริโภคทำให้เกิดเทรนด์สบู่ที่ผลิตโดยมีการใช้วัตถุดิบที่ยั่งยืนและมีการลดการใช้สารเคมี สามารถช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมในระยะยาวได้ จึงเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

 

อุตสาหกรรมผลิตสบู่และผลิตภัณฑ์สปาในอนาคต

สบู่มีความสำคัญต่อการรักษาสุขอนามัยและความสะอาด การล้างมือด้วยน้ำและสบู่สามารถป้องกันโรคติดเชื้อหลายชนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันที่จริงการล้างมือด้วยน้ำและสบู่มีประสิทธิภาพมากกว่าการฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ การปกป้องดังกล่าวจากสบู่คาดว่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของตลาดสบู่ทั่วโลก อีกทั้งความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์อายุรเวทกำลังผลักดันการเติบโตของตลาดสบู่เพื่อการดูแลส่วนบุคคล โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น สมุนไพรและน้ำมันหอมระเหย และเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นเทรนด์สำคัญที่ได้รับความนิยมในตลาดรับผลิตสบู่และผลิตภัณฑ์สปาในอนาคต

อีกทั้งหลายแบรนด์เริ่มผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุก ๆ วัน การใช้ขวดแบบรีฟิล ผลิตซองสบู่หรือสบู่ที่ย่อยสลายได้ ผลิตสบู่ที่ประกอบด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและดีต่อการบำรุงผิว เช่น ข้าวโอ๊ต วิตามินอี น้ำมันมะพร้าว น้ำนม เป็นต้น และไม่มีสารพาทาเลตและพาราเบน เพื่อความต้องการในการดูแลผิว ทั้งยังช่วยรักษาความสะอาดและสุขอนามัยด้วย

 

ทำไม TikTok ถึงดีสำหรับธุรกิจสบู่และผลิตภัณฑ์สปา?

ปัจจุบัน TikTok มีผู้ใช้มากกว่า 500 ล้านคนทั่วโลก และเป็นแอปที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุด เวลาเฉลี่ยที่ผู้คนใช้บน TikTok คือ 52 นาที ซึ่งใกล้เคียงกับเวลาที่พวกเขาใช้บนเครือข่ายโซเชียลยอดนิยมอื่น ๆ เช่น Instagram, Facebook และ Twitter สำหรับเจ้าของธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นทำแบรนด์สบู่และผลิตภัณฑ์สปา สิ่งนี้นำไปสู่การแนะนำผลิตภัณฑ์ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพฤติกรรมการรับชมวิดีโอแบบสั้น ๆ ที่ค่อนข้างดึงดูดความสนใจและดึงดูดโฆษณาที่เข้ากับพวกเขา

บนแพลตฟอร์ม TikTok คุณสามารถนำเสนอขายสินค้าได้อย่างเต็มที่ วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ขณะที่กำลังใช้งานจริง แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ และไม่จำเป็นต้องมุ่งความสนใจไปที่ผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจจะเพิ่มวิดีโอความรู้เกี่ยวกับสบู่แบบต่าง ๆ หรือเรื่องอื่นที่มีความเกี่ยวข้อง สร้าง Key Message ที่ติดหู เพิ่มการร่วมกิจกรรม Dancing Challenge หรือรีวิวสินค้า ติดแฮชแท็กที่เกี่ยวข้อง สร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่ทันยุคทันสมัย แล้วค่อยแนะนำผลิตภัณฑ์ของคุณเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมร่วมด้วยก็ได้ อาจเพิ่มการใช้สบู่ลงก่อนขั้นตอนการดูแลผิว หรือประโยชน์ของส่วนผสมที่ใช้ในการผลิต เป็นต้น

การแนะนำผลิตภัณฑ์ในรูปแบบนี้จะแสดงให้ผู้บริโภคเห็นถึงวิธีการใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์ สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องทำเมื่อเริ่มโปรโมตผลิตภัณฑ์บนโซเชียลเน็ตเวิร์กคือการค้นหาวิธีการทำงานที่สมบูรณ์แบบเพิ่มเติม ต้องศึกษาว่าเนื้อหาประเภทใดที่ทำงานได้ดีบน TikTok วิธีเข้าถึงผู้ใช้รายอื่น ๆ นอกเหนือจากกลุ่มเป้าหมาย และทำให้สินค้าของคุณเข้ากับแพลตฟอร์มได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งถ้าเข้าใจวิธีการเริ่มต้นการเสนอขายสินค้าบนแพลตฟอร์มนี้ ย่อมทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตต่อไปได้ในอนาคต

 

อ้างอิง :

ทำไม? ต้องผลิตสบู่และสินค้าสปากับเรา

Why do business with us.

One Stop Solution
บริการครอบคลุมทั้งระบบ
ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

โรงงานมาตรฐานระดับสากล
พร้อมเครื่องจักรและเทคโนโลยี
ที่ทันสมัยในการผลิต

เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ
พร้อมทีมที่ปรึกษา
การตลาดมืออาชีพ

โรงงานผลิตสบุ่
รับผลิตสบู่ขั้นต่ำน้อย

นวัตกรรมใหม่
ด้วยสารสกัดล้ำสมัย
จากทั่วทุกมุมโลก

คิดค้นและพัฒนาสูตร
โดยทีมนักวิจัย
มืออาชีพ

บริการออกแบบ
กราฟฟิคดีไซน์ และ
บรรจุภัณฑท์ุกรปูแบบ

รับผลิตสบู่ขั้นต่ำน้อย
โรงงานผลิตสบู่ขั้นต่ำน้อย ราคาถูก

สนใจเป็นเจ้าของแบรนด์

บริการ ช่วยเหลือลูกค้าของเรา

Our Supporting Services.

บริการถ่ายรูปสินค้า เพื่อใช้ในการโปรโมทตามสื่อต่างๆ โดยมืออาชีพด้านการถ่ายภายสินค้าโดยเฉพาะ

j

บริการออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์ , ออกแบบผลิตภัณฑ์ และ กล่องบรรจุภัณฑ์ โดยบริษัทออกแบบมืออาชีพ

บริการด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร ตั้งแต่จัดหาบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำใคร ตลอดจนถึงการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

บริการด้านการตลาดและการโฆษณา เพื่อเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการทำธุรกิจอาหารเสริมและความงามของคุณ

Contact Us

5 + 13 =

ติดต่อบริเรา Revomed

Revomed (Thailand) OEM Manufacturer

Phone: 061-662-4242

Address:

Revomed (Thailand) Co., Ltd
29/11 Moo 10, Bang Bua Thong,
Bang Bua Thong, Nonthaburi, Thailand 11110

Business Hours:
Mon-Fri 8.00am - 6.30pm,
Sat-Sun 9.00am – 2.00pm
Line : @revomed