Revomed (Thailand) Co.,Ltd.

บริษัท รีโว่เมด ประเทศไทย จำกัด บริการด้านการผลิตสินค้าความงามและอาหารเสริมครบวงจร

รับผลิตวิตามิน

รับผลิตวิตามิน (VITAMIN)

การบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินในปัจจุบัน

ในยุคที่ผู้คนต่างก็ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบและมีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างต่อเนื่อง หลายคนมักเกิดความเครียดจากการทํางาน ทำให้ไม่สามารถดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินได้ดีพอสมควร รวมถึงมีการดําเนินชีวิตที่เสี่ยงต่อสุขภาพ เช่น การสูบบุหรี่และดื่มสุราด้วย ทำให้มีผลต่อการขาดวิตามินและอาจส่งผลให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ดังนั้น ผู้คนในปัจุจุบันนี้จึงมีความต้องการในการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและมีการรับผลิตวิตามินมากขึ้น เนื่องจากเป็นหนทางหนึ่งที่จะทําให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยจากรายงาน การสํารวจอนามัยและการบริโภคอาหารของประชากร พบว่า มีประชากรที่ใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินตั้งแต่เด็กอายุ 6 ขวบขึ้นไป จนถึงผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเลยทีเดียว

 

แนวโน้มวิตามินที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แนวโน้มการดูแลสุขภาพด้วยอาหารเสริม VITAMIN ในอนาคตที่คาดว่าผู้บริโภคทั่วโลกให้ความสำคัญมี 7 ประเภท ดังนี้

1. อาหารเสริมวิตามินบรรเทาความเครียด

ปัจจุบัน สุขภาพจิตของหลายคนเต็มไปด้วยความเครียด เนื่องจากเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพจิตและความเครียดเพิ่มขึ้นในทุกกลุ่มอายุ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนมองหาอาหารเสริมเพื่อสนับสนุนสุขภาพจิตของตนเอง โดยจากรายงานของ Coherent Market Insights ได้กล่าวว่าตลาดอาหารเสริมสมองและสุขภาพจิตมีอัตราการเติบโตที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจนสังเกตได้เลยทีเดียว

ซึ่งส่วนผสมของอาหารเสริมสุขภาพจิตที่ได้รับความนิยมนั้นมีหลากหลาย เช่น แมกนีเซียม วิตามินบีคอมเพล็กซ์ แอล-ธีอะนีน เมลาโทนิน วาเลอเรียน คาโมไมล์ และแคนนาบิไดออล (CBD) สารสกัดเหล่านี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเนื่องจากสามารถช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นและลดระดับความเครียดและวิตกกังวลลงได้

2. วิตามินเสริมความงาม

คาดว่าในอนาคตการใช้ผลิตภัณฑ์ วิตามินอาหารเสริมความงาม จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหลายคนเริ่มมีความสนใจในด้านความงามเพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมอาหารเสริม ซึ่งส่วนผสมที่ช่วยส่งเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ คอลลาเจนเปปไทด์ วิตามินซี โอเมก้า 3 กรดไฮยาลูโรนิก เซราไมด์ และสารต้านอนุมูลอิสระจากชาเขียวและผัก  โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนเปปไทด์ วิตามินซี และโอเมก้า 3 ที่มีประสิทธิภาพช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นและช่วยลดสัญญาณของวัยอย่างเช่นริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้

3. วิตามินเสริมสุขภาพภูมิคุ้มกัน

การระบาดของไวรัสได้ส่งผลให้ผู้คนให้ความสำคัญต่อสุขภาพมากขึ้น โดยจากรายงานต่าง ๆ ระบุว่ามีผู้บริโภคที่ต้องการวิตามินที่สามารถสนับสนุนภูมิคุ้มกันได้เพิ่มขึ้นถึง 50% โดยคาดหวังว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของอาหารเสริมที่มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อภูมิคุ้มกัน เช่น สังกะสี, ซีลีเนียม, Vitamin B, Vitamin C และ D รวมถึงการใช้วิธีการรักษาสุขภาพทางเลือก เช่น เอลเดอร์เบอร์รี อิชินาเซีย ขมิ้น และขิง

นอกจากนี้ มีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมรับผลิตวิตามินบางคนเชื่อว่าสารสกัดจากเห็ดสมุนไพรจะเป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้มนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Chaga, Cordyceps และเห็ดหลินจือ ที่มีการนำมาใช้ในยาแผนโบราณเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

4. Vitamin D

วิตามินดี ยังคงเป็นสารอาหารหลักสำหรับการดูแลสุขภาพทั่วไปที่ได้รับความนิยมตลอดเวลา เนื่องจากมันมีบทบาทสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกัน สนับสนุนด้านสุขภาพจิต สุขภาพกระดูก ผิวหนัง และป้องกันโรคเรื้อรังได้เป็นอย่างดี แม้ว่าผิวของคนเราจะสามารถผลิตวิตามินดีได้เองจากแสงแดด แต่ก็มีความกังวลเกี่ยวกับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และข้อจำกัดในระดับภูมิภาคต่อแสงแดดที่ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากหันมาเสริมวิตามินดีแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดวิตามินดีที่คาดว่าจะมีอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

5. รูปแบบวิตามินใหม่ ๆ

ผู้บริโภคในปัจจุบันนี้กำลังมองหาประสบการณ์การใช้วิตามินที่สะดวกสบายและมีความสนุกสนานในการรับประทานมากขึ้น ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ อย่างเช่น การเปลี่ยนจากยาเม็ดแบบเดิม ๆ มาเป็นกัมมี่วิตามินปรุงแต่งสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ตอนนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังคาดหวังให้แบรนด์ต่าง ๆ เสนอทางเลือกที่หลากหลายในการบริโภคผลิตภัณฑ์แบบอื่น ๆ อย่างเช่น ในรูปแบบผง เครื่องดื่มปรุงแต่ง แคปซูล และกัมมี่ เพื่อให้เข้ากับกิจวัตรประจำวันของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว

7. วิตามินสำหรับสัตว์เลี้ยง

แม้ว่าหลาย ๆ คนจะมีการเลือกซื้อวิตามินเพื่อบำรุงร่างกายให้กับตนเองแล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่ลืมสมาชิกอื่น ๆ  อย่างเช่นสัตว์เลี้ยงอีกด้วย ซึ่งในหมวดหมู่ของอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงที่เติบโตเร็วที่สุดก็คืออาหารเสริมและผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงเพื่อคลายความวิตกกังวล ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหนัง และปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารนั่นเอง

จากข้อมูลสถิติและตัวเลขการเติบโตของตลาดรับผลิตวิตามิน พบว่ากลุ่ม ลูกค้าอาหารเสริมมีความหลากหลายอย่างมากโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มีอายุตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไปจนถึงผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีจำนวนมากในตลาด ทำให้เห็นได้ชัดว่าในปัจจุบันผู้บริโภคทั่วโลกมีการใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลให้มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการพัฒนาอาหารเสริมวิตามินที่เน้นการรวบรวมสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายเข้าไว้ในรูปแบบที่ง่ายต่อการบริโภค จึงทำให้มีผู้บริโภคหันมาเลือกซื้อกันมากขึ้น

ดังนั้น ตลาดอาหารเสริมวิตามิน นับว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มากเลยทีเดียวที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ มาช่วยพัฒนาอาหารเสริมให้อยู่ในรูปแบบที่ทานง่ายและตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตประจำวันได้ นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายในผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุดิบและสารอาหารที่แตกต่างกันไปซึ่งทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างหลากหลายและตรงตามความต้องการของตนเอง

 

อ้างอิง:

  • สูตรผลิตภัณฑ์วิตามินเพื่อสุขภาพ

ทำไม? ต้องผลิตวิตามินกับเรา

Why do business with us.

One Stop Solution
บริการครอบคลุมทั้งระบบ
ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

โรงงานมาตรฐานระดับสากล
พร้อมเครื่องจักรและเทคโนโลยี
ที่ทันสมัยในการผลิต

เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ
พร้อมทีมที่ปรึกษา
การตลาดมืออาชีพ

ผลิตวิตามิน
revomed โรงงานรับผลิตวิตามิน

นวัตกรรมใหม่
ด้วยสารสกัดล้ำสมัย
จากทั่วทุกมุมโลก

คิดค้นและพัฒนาสูตร
โดยทีมนักวิจัย
มืออาชีพ

บริการออกแบบ
กราฟฟิคดีไซน์ และ
บรรจุภัณฑท์ุกรปูแบบ

รับผลิตวิตามิน คุณภาพดี
ผลิตอาหารเสริมวิตามิน
โรงงานผลิต vitamin

สนใจเป็นเจ้าของแบรนด์

บริการ ช่วยเหลือลูกค้าของเรา

Our Supporting Services.

บริการถ่ายรูปสินค้า เพื่อใช้ในการโปรโมทตามสื่อต่างๆ โดยมืออาชีพด้านการถ่ายภายสินค้าโดยเฉพาะ

j

บริการออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์ , ออกแบบผลิตภัณฑ์ และ กล่องบรรจุภัณฑ์ โดยบริษัทออกแบบมืออาชีพ

บริการด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร ตั้งแต่จัดหาบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำใคร ตลอดจนถึงการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

บริการด้านการตลาดและการโฆษณา เพื่อเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการทำธุรกิจอาหารเสริมและความงามของคุณ

Contact Us

15 + 1 =

ติดต่อบริเรา Revomed

Revomed (Thailand) OEM Manufacturer

Phone: 061-662-4242

Address:

Revomed (Thailand) Co., Ltd
29/11 Moo 10, Bang Bua Thong,
Bang Bua Thong, Nonthaburi, Thailand 11110

Business Hours:
Mon-Fri 8.00am - 6.30pm,
Sat-Sun 9.00am – 2.00pm
Line : @revomed