Skin Barrier is the Skin Warrior เสริมเกราะปราการผิวเพื่อผิวแข็งแรงจากภายใน

Skin Barrier

เนื่องจากสภาพแวดล้อมในปัจจุบันมีความเสี่ยงทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวมากมาย เมื่อผิวของเราถูกทำร้ายทุกวันจากมลภาวะต่างๆ แสงแดด ฝุ่นละออง และสภาพอากาศ  ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวแห้งลอก ระคายเคือง หมองคล้ำ และผิวแพ้ง่าย ปัญหาผิวเหล่านี้ถ้าผิวเรายังไม่แข็งแรงพอจะใช้ Skincare หรือ Treatment แพงแค่ไหนก็ยังพบปัญหาเดิม เพราะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุมันจะดีกว่าไหมถ้าหันมาทำความรู้จักกับผิวของเราให้มากขึ้นโดยเฉพาะ Skin Barrier ที่ทำหน้าที่ดูแลผิวเรามาตลอด

แต่ถึงกระนั้นบางคนอาจไม่รู้ตัวว่าคุณกำลังเผชิญกับความอ่อนแอของผิว  ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ Skin Barrier ไม่แข็งแรง สามารถเกิดได้จากหลายปัจจัยสาเหตุตั้งแต่พันธุกรรมไปจนถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น ความเครียด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การได้รับรังสียูวี การสูบบุหรี่ การสัมผัสกับมลภาวะเรื้อรัง และการดูแลผิวที่มากเกินไปจนเกิดความเสียหายกับผิว เช่น การผลัดเซลล์ผิวมากเกินไป ซึ่งรูปแบบการใช้ชีวิตเหล่านี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวม ของผิวคุณแต่การจะมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสได้ต้องเริ่มจากการดูแลจากภายในสู่ภายนอก ถ้าร่างกายของคุณแข็งแรง สุขภาพดี มันจะแสดงออกมาบนผิวหนังทำให้คุณดูโกลว์ เปล่งปลั่ง ผิวพรรณดี มีออร่าอยู่ตลอดเวลา

หากอยากมีผิวสวย สุขภาพดีคุณต้องสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงจากภายในเพื่อเปร่งประกายสู่ภายนอก วันนี้ Revomed จะมาบอกต่อเคล็ด(ไม่) ลับว่าเพื่อน ๆ ควรปฏิบัติอย่างไรให้ได้ผิวสวยใส ผิวแข็งแรง และมีสุขภาพดี มาดูกันเลยค่ะ   


Skin barrier คืออะไร?

Skin Barrier

Skin barrier หรือ เกราะปราการผิวเป็นส่วนที่ใช้ในการปกป้องเซลล์ผิวที่ช่วยในการป้องกันสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้าสู่ร่างกาย เป็นชั้นของที่ผิวหนังสร้างขึ้นมาจากไขมัน และ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในชั้นผิว เพื่อใช้ในการยึดเซลล์ผิวหนังให้เกาะกันเอาไว้ ทำหน้าที่เหมือนตัวยึดให้ชั้นผิวแข็งแรง และ เพื่อล็อคความชุ่มชื้นในชั้นผิวไม่ให้หายไป (ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพให้ลองนึกถึงกำแพงอิฐที่จะมีชั้นปูนแทรกอยู่ระหว่างแต่ละชั้น สำหรับใช้ยึดชั้นปูนให้อยู่ติดกัน และ เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างระหว่างชั้นจนทำให้มีอะไรเข้าไปอุดตันบริเวณชั้นต่างๆ) หากว่าไม่มีเกราะป้องกันผิว หรือ เกราะป้องกันผิวอ่อนแอก็จะทำให้เกิดช่องว่างจนสิ่งสกปรกเข้าสู่ผิว ทำให้เกิดปัญหาผิวแห้ง แดง ผื่น คัน  ดังนั้นสำหรับผิวแล้วเกราะป้องกันผิวจึงถือว่ามีความสำคัญมาก เปรียบดังนักรบบนชั้นผิวหนังที่ต่อสู้กับศัตรูที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่าง ๆ นั่นเอง


สาเหตุที่ทำให้ Skin barrier อ่อนแอ ?

Skin Barrier

  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น เพราะอายุที่มากขึ้นจะทำให้ต่อมไขมันขับน้ำมันออกมาน้อยลง เป็นผลทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง
  • สภาพอากาศที่ทำให้เกิดการสูญเสียน้ำในผิว ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่หนาวเย็น อากาศในหน้าร้อน
  • การล้างหน้า การผลัดเซลล์ผิวที่ทำให้เสียไขมันที่เคลือบผิว หากล้างหน้าบ่อยเกินไปจะทำให้ไขมันที่ช่วยเคลือบเกราะป้องกันผิวหลุดออกไป ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างเซลล์
  • การขาดความชุ่มชื้นจากการดื่มน้ำน้อยเกินไป เพราะสูญเสียน้ำในผิวไปแล้วแต่ไม่ได้เติมน้ำให้กับผิว เลยทำให้ผิวแห้งขาดน้ำเป็นผลทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ
  • การละเลยการทาครีมกันแดด ถึงแม้ Skin barrier จะช่วยป้องกันแสงแดดได้เบื้องต้น แต่แดดที่แรง และ การตากแดดที่นานเกินไปก็อาจทำร้ายผิวได้ลึกมากกว่าที่คุณคิด โดยเฉพาะแดดของเมืองไทยที่ร้อนแรงไม่แพ้ชาติใดในโลก

Skin Barrier ทำให้ผิวสวย สุขภาพดีได้อย่างไร?

Skin Barrier

  • ลดปัญหาผิวแพ้ง่าย 

             หากเกราะปราการผิวเราอ่อนแอลงจะทำให้พวกสิ่งสกปรก แบคทีเรีย เข้าผิวได้ง่ายมากและส่งผลให้ผิว  แห้ง แม้เราจะทาบำรุงอะไรลงไป ผิวก็จะมีอาการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย 

  •  จบปัญหาสภาพผิวไม่สมดุล 

สิ่งสำคัญที่ทำให้เกราะป้องกันผิวเรามีสภาพที่แข็งแรงคือ ความชุ่มชื้น หากผิวอ่อนแอความชุ่มชื้นก็จะหายไปทำให้ผิวขาดน้ำปัญหาที่ตามมาคือ ผิวแห้ง ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันขึ้นมาเพื่อเคลือบผิวไว้แต่กลายเป็นว่ามันทำให้หน้าเรามันขึ้นหนักกว่าเดิมไป

  •  ลดปัญหาสิว

หาก Skin Barrier  แข็งแรงไม่มีรอยรั่ว สิ่งสกปรก รวมถึงแบคทีเรียก็จะเข้าสู่ผิวได้ยาก ทำให้คนที่เป็นสิวอยู่แล้วก็จะไม่มีสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ เข้าไปซ้ำอีกก็จะช่วยทำให้การรักษาสิวเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เมื่อสิวเก่าหายก็ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย 

  • เพื่อบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

  หากคุณอยากมีผิวสวยแบบขั้นสุดต้องเริ่มจากการมี Skin Barrier ที่แข็งแรงก่อนเพื่อเปิดรับการบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกนี้คือกุญแจสำคัญของผิวที่ทำให้ดูเปล่งปลั่ง กระชับ และแลดูอิ่มน้ำ 


สารอาหารช่วยเกราะปราการผิวแข็งแรง ?

Skin Barrier

ปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ที่ทำลายเกราะปราการของผิว เช่น แสงแดด อายุ ฝุ่น ฯลฯ เราคงหลีกเลี่ยงได้ยาก แต่เราก็สามารถเสริมสร้างเกราะปราการจากภายในได้ด้วยตัวเราเอง โดยการเลือกรับประทานสารอาหาร เหล่านี้


Pine Bark Extract (Pycnogenol ®) สารสกัดจากเปลือกสน

Skin Barrier

สารสกัดจากเปลือกสน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง เสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ทำให้เซลล์ผิวหนัง รากผม ได้รับการฟื้นฟูซ่อมแซมได้เร็วขึ้น ปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ช่วยผิวขาวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ลดความหยาบกร้านให้ผิวเรียบเนียน


Oryza Ceramide สารสกัดจากจมูกข้าวญี่ปุ่น

Skin Barrier

เซราไมด์เป็นโมเลกุลไขมันที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของสุขภาพผิว งานวิจัย1 บางชิ้นแสดงให้เห็นว่าการเสริมเซราไมด์อาจเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว ซึ่งอาจช่วยรักษาผิวแห้งและผิวที่มีสุขภาพไม่ดีได้


Astaxanthine (แอสตาแซนทิน)

Skin Barrier

สารต้านอนุมูลอิสระที่พบมากในสาหร่ายสีแดง ในผักสด ผลไม้ที่มีสีส้ม เหลือง แดง ปลาแซลมอนและกุ้งตัวเล็ก มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดประสิทธิภาพสูงที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับสารชนิดอื่น ๆ คงความอ่อนเยาว์ให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นจุดด่างดำ บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม คงความชุ่มชื้น และมีความยืดหยุ่น  


L-Cysteine (สเทอีน หรือ แอล-ซิสเทอีน)

Skin Barrier

เป็นหนึ่งในกรดอะมิโน ที่เป็นสารตั้งต้นของกลูตาไธโอน ซึ่งมีคุณสมบัติในการทำหน้าที่ปกป้องเซลล์ทั่วร่างกาย นอกจากนั้นยังทำให้กระบวนการผลิตเม็ดสีลดน้อยลง บำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส ฝ้า กระ จุดด่างดำลดลง เสริมความแข็งแรงของโครงสร้างโปรตีนภายในร่างกาย เช่น ผิว ผม เล็บ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง  เป็นต้น


Grape seed extract  (สารสกัดจากองุ่น)

Skin Barrier

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากธรรมชาติ OPC (Oligomeric Procanthocyanidin Complex) มีประสิทธิภาพในการช่วยยับยั้งการเสื่อมสภาพของเซลล์ และมีคุณสมบัติในการเพิ่มการสร้าง Collagen ช่วยลดการถูกทำลายของเซลล์ผิวหนังจากรังสี UV ป้องกันริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้เป็นอย่างดี


             อย่างไรก็ตามพื้นฐานที่สำคัญการมีสุขภาพผิวที่ดีและอย่างยั่งยืน นั่นคือ การรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว และมี Skin barrier หรือเกราะป้องกันผิวที่แข็งแรง เพื่อให้โครงสร้างผิวแข็งแรง พร้อมให้คุณได้เผชิญทุกในสถานการณ์อย่างมั่นใจ ไร้กังวล  เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านอยากจะมีผิวที่แข็งแรงซึ่ง Revomed มีสารสกัดที่ดีที่สุดอย่าง Pine bark extract และ Oryzaceramide เป็นที่แรกที่ได้รับเครื่องหมายการค้า และเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทย เพื่อผลิตสินค้าที่มีนวัตกรรมล้ำสมัย คุณภาพระดับสากลให้กับลูกค้าของ Revomed เท่านั้น อยากสร้างแบรนด์อย่าเพิ่งตัดสินใจถ้ายังไม่ได้คุยกับเรา ไม่ผลิตก็ไม่ว่าแต่อยากคุยด้วยเพื่อให้เพื่อนๆได้ข้อมูลที่ดี ถูกต้องและครบถ้วนในการตัดสินใจ


1แหล่งอ้างอิง https://ffhdj.com/index.php/ffhd/article/view/809

ที่ REVOMED รับผลิต และสร้างแบรนด์อาหารเสริม เพื่อเสริมสร้าง Skin Barrier แบบครบวงจร สามารถผลิตสูตรอาหารเสริมได้แบบ Customization  พร้อมให้คำปรึกษาจากบุคลากรผู้เชี่ยวชาญทางด้าน ยา และอาหารเสริม และนี่ทำให้ Revomed แตกต่างและก้าวล้ำอยู่เสมอ เพราะความสำเร็จของลูกค้าก็คือความสำเร็จของเรามากกว่ารับจ้างผลิต เพราะเราคือคู่คิดของธุรกิจคุณ” (ปุ่ม @Line ) ติดต่อ REVOMED คลิ๊กเลย