สูตรกลาง รับผลิตครีม Tomato Moisturizing Cream

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้นด้วยสารสกัดจากมะเขือเทศ ช่วยให้ผิวสดใสมีชีวิตชีวา ผิวอมชมพู สุขภาพดี ลดการเกิดฝ้า กระ พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ช่วยลดริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งกร้าน ให้ผิวกระจ่างใสดูมีเลือดฝาด


Tomato Extract

สารสกัดมะเขือเทศ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต จึงทำให้ผิวสดใสมีชีวิตชีวา ผิวอมชมพู สุขภาพดี ลดการเกิดฝ้า กระ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ลดการเผาไหม้ของผิวจากแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งกร้านทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นดูมีเลือดฝาด

ไลโคปีน (Lycopene) คือ สารสีแดงพบมากในมะเขือเทศ เป็นสารสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีฤทธิ์ที่ดีกว่าแบต้าแคโรทีน และแอลฟาโทโคฟีรอล ถึง 2 และ 10 เท่า ตามลำดับ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุด และเป็นสารที่ละลายในน้ำมัน และจะถูกดูดซึมได้ดีในรูปของน้ำมัน

ประโยชน์ของไลโคปีน ลดอัตตราการเกิดสิว, ช่วยให้ผิวแข็งแรงทนต่อการทำลายของแสงแดดได้มากขึ้น 3 เท่า จึงลดความรุนแรงของการเผาไหม้ของผิวหนังจากแสง สามารถต่อต้านมะเร็งผิวหนัง และชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว, ช่วยให้ผิวดูสวยอมชมพูมีเลือดฝาด, บำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง ผิวมีสุขภาพดี ไม่ไวต่อแสง


Saccharide Isomerate

SACCHARIDE ISOMERATE ที่มีโครงสร้างเหมือนกับแป้งและน้ำตาลบนผิวหนัง ได้มาจากสารสกัดจากข้าวสาลีโดยได้รับ ECO-CERT approved ว่าเป็น 100% natural origin และได้รับ Nature Certificated จึงอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ออแกนิค ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนาน long-lasting ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง โดยเป็น Moisture magnet สามารถสร้างพันธะจับกับเคราตินบนผิวได้ จึงไม่หลุดลอกจากการล้างน้ำ แต่จะหลุดลอกไปพร้อมกับการผลัดเซลล์ผิวปกติ มี 4 คุณประโยชน์ คือ Strengthening, Moisturizing, Anti-irritant, Smoothing

+ ช่วยดึงดูด และกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว แม้ในสภาพอากาศที่มีความชื้นต่ำ เช่นในห้องแอร์ โดยไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ
+ ช่วยเพิ่มปริมาณโปรตีน Filaggrin และ Normal moisturizing factor สารให้ความชุ่มชื่นตามธรรมชาติบนผิว
+ ช่วยเพิ่มปริมาณ เอนไซม์ Hyaluronan synthase 3 ที่สร้าง Hyaluronic acid ตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นและเติมเต็มในผิว
+ ช่วยเพิ่มปริมาณ เอนไซม์ Acid Sphingomyelinase ที่สร้าง Ceramide สารให้ความชุ่มชื่นจากกลุ่มไขมันที่จำเป็นในผิว
+ ช่วยเพิ่มปริมาณโปรตีน Loricrin ที่ช่วยเสริมสร้าง Cornifide envelope ให้แข็งแรง ให้ผิวชั้น epidermis เป็น skin barrier ที่ดี


Aloe Barbadensis Leaf Powder

ช่วยปรับสภาพผิวลดอาการแพ้ระคายเคืองโดยเฉพาะผิวที่ไหม้เกรียมแดด ปกป้องผิวจากรังสี UV สมานแผลเป็นต่างๆทำให้แผลหายเร็วขึ้น ลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำและดูดซึมน้ำได้ดี ให้ผิวเรียบเนียน ผิวจะเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน ช่วยกระชับรูขุมขน บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำและดูดซึมน้ำได้ดี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆ และมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย


10-Hydroxydecanoic Acid (and) Sebacic Acid (and) 1,10-Decanediol

เป็นสารสกัดที่มีคุณสมบัติในการควบคุมการทำงานของการหลั่งน้ำมันของผิว (Seboregulation Acitivity), การผลัดเซลล์ผิว และยับยั้งการเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ ซึ่งเหมาะกับผิวมัน และผิวที่เป็นสิวง่าย โดยปกติแล้วในผิวของเราจะมีการหลั่ง Sebum ออกมาเคลือบผิว เพื่อรักษาความ ชุ่มชื้นเอาไว้ ซึ่งเมื่อต่อมไขมันมีการทำงานผิดปกติ มีการหลั่ง Sebum มากขึ้น บวกกับเชื้อ P.acne ในชั้นผิวหนัง ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ

สารสกัดจากนมผึ้ง Royal Jelly (10-Hydroxydecanoic acid),Sebacic acid และ Decanediol มีคุณสมบัติในการควบคุมการทำงานของการหลั่งน้ำมันของผิว (Seboregulation Acitivity), การผลัดเซลล์ผิว และยับยั้งการเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ ซึ่งเหมาะกับผิวมัน และผิวที่เป็นสิวง่าย กลไกการทำงาน Acnacidol BG ตามปกติสาเหตุที่สำคัญของการเกิดสิวสามารถเกิดได้จาก Sebum secretion: เอนไซม์ 5-alpha reductase ซึ่งเป็น steroid derivative ทำให้ต่อมไขมันหลั่งน้ำมันออกมามากเกิน โดยจะไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ชนิดนี้ จึงช่วยลดการหลั่งน้ำมัน และลดจำนวนต่อมน้ำมันที่หลั่งน้ำมันมากเกินไป

Hyperkeratosis การสร้างชั้นขี้ไคล (Keratinization) ผิดปกติทำให้ชั้น horny layer (ผิวหนังชั้นนอกสุด) หนาตัวขึ้นและไปอุดตันรูขุมขนและขัดขวางน้ำมันที่จะขับออกมาทำให้เกิด comedone (สิวอุดตัน) และ microcysts (สิวอักเสบ) Bacteria เนื่องจากน้ำมันส่วนเกินทำให้จุลินทรีย์บนผิวหนัง (cutaneous flora) เพิ่มจำนวนขึ้น เช่น P.acne ซึ่ง มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญของเชื้อแบคทีเรีย จากการทดสอบพบว่า ให้ผลในการป้องกันและรักษาสิวแบบถาวรเนื่องจากไปลดการหลั่งน้ำมัน และจำนวนต่อมน้ำมันที่ Active และมีฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบได้


Allantoin

Allantoin สามารถเกิดขึ้นตามธรรมชาติในต้น Comfrey ถูกใช้อย่างแพร่หลายในเครื่องสำอาง โดยทำหน้าที่ ลด การระคายเคือง ต่อต้านการแพ้ต่างๆของผิว (soothing and anti-irritanting) และเสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อ (granulation tissue) ที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่ ปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียงสามารถ ใช้ได้แม้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารก ประโยชน์ของอัลลาโทอินในด้านการดูแลผิว : ช่วยซ่อมแซม (healing) , ช่วยให้ความนุ่มเรียบเนียน (soothing) และช่วยลดการระคายเคือง (anti-irritating) ลดอาการแพ้ทำให้ผิวนุ่มลื่นไม่เป็นผดผื่น


Turmeric Extract Liquid

สารสกัดขมิ้นชัน ช่วยกำจัดสิวอักเสบ ฝ้า กระ และริ้วรอย เสริมสร้างเซลผิวให้แข็งแรง ลดการสะสมของสารอนุมูลอิสระ ขมิ้นชันมีส่วนผสมของเคอร์คูมินอยด์ และวิตามินอีสูง จากผลวิจัยขององค์การเภสัชกรรม และกระทรวงสาธารณสุข เคอร์คูมินอยด์จากขมิ้นชั้นมีฤทธิ์สามารถลดอาการอักเสบ และช่วยยับยั้งการสร้างเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสังเคราะห์สารที่ก่อให้เกิดการอักเสบ ลดการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการออกซิเดชั่น สามารถใช้ได้กับคนทุกวัยและเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว