Revomed (Thailand) Co.,Ltd.

บริษัท รีโว่เมด ประเทศไทย จำกัด บริการด้านการผลิตสินค้าความงามและอาหารเสริมครบวงจร

รับผลิตอาหารเสริม

รับผลิตอาหารเสริม

ทำความรู้จักผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเทรนด์การผลิตในปัจจุบัน

 

ด้วยยุคสมัย เทคโนโลยี และวิถีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจการดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งการพักผ่อนให้เพียงพอ การออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แน่นอนว่าเป็นหนทางหนึ่งของการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน แต่ทว่าสำหรับบางคนแล้วหนทางเหล่านั้นอาจไม่เพียงพอ เนื่องด้วยการใช้ชีวิตที่มีความเร่งรีบมากยิ่งขึ้นอาหารเสริมจึงได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตในปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การเข้ามาของอาหารเสริมทำให้มนุษย์สามารถที่จะดูแลปัญหาต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นในวงการรับผลิตอาหารเสริมก็มีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ ทำให้การวิจัยสรรพคุณของสารอาหารต่าง ๆ มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น เทคโนโลยีในการผลิตก็มีความก้าวหน้าด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ผู้บริโภคสามารถที่จะเข้าถึงอาหารเสริมประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่อาหารเสริมเพื่อการดูแลและส่งเสริมสุขภาพ ไปจนถึงอาหารเสริมเพื่อความงาม เช่นการดูแลผิวพรรณ ไปจนถึงเล็บ และเส้นผม เรียกได้ว่าอาหารเสริมในท้องตลาดปัจจุบันมีการพัฒนาไปไกลมาก

หลายปีที่ผ่านมาตลาดธุรกิจอาหารเสริมมีความคึกคักอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงหลังวิกฤตการณ์โควิด ที่ผู้คนหันมาสนใจในการดูแลร่างกายกันมากยิ่งขึ้นเป็นพิเศษทำให้ตลาดมีการขยายตัว ในส่วนของอาหารเสริมเพื่อความงามก็คึกคักไม่แพ้กันด้วยความที่ผู้คนอึดอัดจากการใส่มาส์กมาอย่างยาวนาน และพร้อมที่จะเปิดเผยหน้าอันสวยงามพร้อมผิวที่เปล่งปลั่งให้กลับเข้าสู่สังคมปกติอีกครั้ง มีผลสำรวจออกมาว่าคนไทยให้ความสนใจกับการดูแลสุขภาพมากเพิ่มขึ้นถึง 45.39 เปอร์เซ็นต์ มีมูลค่าทางการตลาดมากกว่า 2.3 หมื่นล้านบาท นักเศรษฐศาสตร์ยังคาดการณ์ว่ามูลค่าทางตลาดของอาหารเสริมสามารถที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นได้อีก 5 – 10 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว การลงทุนในตลาดอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นาสนใจสำหรับผู้ที่อยากจะสร้างแบรนด์ของตนเอง และส่งผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพ และความงามออกสู่ตลาด

 

รูปแบบอาหารเสริมที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด

อาหารเสริมในท้องตลาดปัจจุบันนั้นเราสามารถแบ่งออกอย่างคร่าว ๆ ได้เป็นสองประเภทใหญ่ คือ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและอาหารเสริมเพื่อความงาม ตัวอย่างง่าย ๆ ที่เราน่าจะพอคุ้นเคยกันมาบ้างก็คือ วิตามินซี ที่เรารับประทานเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันหวัด จากประโยชน์หลักนี้ทำให้วิตามินซีเป็นอาหารเสริมที่เด่นในเรื่องสุขภาพ ส่วนอีกหนึ่งอาหารเสริมที่เราน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีก็คือคอลลาเจน ที่มีคุณประโยชน์หลักคือช่วยให้ผิวเต่งตึง ยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย คอลลาเจนจึงจัดเป็นผลิตภัณฑ์อาการเสริมเพื่อความงาม แต่โดยรวมแล้วนั้น อาหารเสริมจะไม่ได้มีคุณประโยชน์แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่จะมีคุณประโยชน์หลาย ๆ อย่างที่อาจจะส่งผลดีทั้งทางด้านสุขภาพ และความงาม เพียงแค่ว่าอาจจะมีคุณประโยชน์เด่นเน้นไปที่ความงาม หรือสุขภาพโดยเฉพาะ

อาหารเสริมเป็นสิ่งที่สามารถรับประทานเสริมได้ ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ ผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง หรือผู้ป่วย ผู้สูงอายุที่ร่างกายไม่สามารถที่จะดูดซึมสารอาหารได้อย่างเต็มที่ หรือสตรีมีครรภ์/ให้นมบุตรที่ต้องการสารอาหารเพิ่มเติมเพื่อเผื่อแผ่ไปยังลูกน้อย จนไปถึงผู้ที่ต้องการดูแลภาพลักษณ์ และสุขภาพของตนเองให้ดูดีแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ตลาดอาหารเสริมทั่วโลกมีมูลค่ามากกว่า 163.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ มีการคาดคะเนเอาไว้ว่าภายใน 7 ปีจากนี้มูลค่าทางการตลาดอาจเพิ่มไปถึง 327.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็น 8.9 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอาหารเสริมที่คาดว่าจะได้รับความนิยมมากที่สุดคืออาหารเสริมกลุ่มวิตามินรวม และอาหารเสริมกลุ่มเวย์โปรตีน อีกหนึ่งอาหารเสริมที่เราน่าคุ้นกันเป็นอย่างดีอย่าง คอลลาเจน ก็เป็นอาหารเสริมอีกประเภทหนึ่งที่มีแนวโน้มการเติบโตในตลาดที่ดีมาก ๆ จากการสำรวจนั้นพบว่าเปอร์เซ็นต์การเติบโตของคอลลาเจนในตลาดโลกอยู่ที่ 9 เปอร์เซ็นต์ต่อปี

รูปแบบของอาหารเสริมในตลาดปัจจุบันเราสามารถพบได้หลากหลาย และสามารถที่จะหาซื้อได้อย่างง่ายดาย สำหรับการรับประทานอาหารเสริมก็สามารถรับประทานได้ง่าย มีการปรุงแต่งกลิ่นให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นให้ความรู้สึกแตกต่างจากการรับประทานยา เทคโนโลยีในการผลิตที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นทำให้การผลิตวิตามิน และอาหารเสริมออกสู่ตลาดนั้นมีความสนุก และน่าสนใจ เช่นวิตามินในรูปแบบกัมมี่ หรือเจลลี่ อาหารเสริมในรูปแบบผงให้ชงดื่มได้ง่าย หรือจะโรยลงบนอาหารทานพร้อมกับมื้ออาหารก็ยังได้ และอาหารเสริมในรูปแบบเม็ด และแคปซูลที่เราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีที่ได้รับการออกแบบเม็ดให้สามารถรับประทานได้ง่ายกลืนได้ง่ายไม่ต้องกังวลว่าจะติดคออีกต่อไป

อาหารเสริมในปัจจุบันมีการคำนวณปริมาณให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เช่นวิตามินซี ที่ผู้บริโภคสามารถเลือกรับประทานได้ตั้งแต่ 500 มิลลิกรัม ไปจนถึง 1000 มิลลิกรัม บางแบรนด์มีการทำตัวเลือกของวิตามินซีให้มีความหลากหลาย นอกจากมีปริมาณที่ต่างกันแล้วก็อาจจะมีการเพิ่มสารชนิดอื่นเข้าไปเพื่อให้วิตามินซีตัวนั้นมีประโยชน์ที่หลากหลาย และครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการผลิตมัลติวิตามิน หรือวิตามินรวมที่ทำให้เราได้รับสารอาหารได้อย่างครบถ้วนด้วยการรับประทานเพียงเม็ดเดียว

 

ประเภทของอาหารเสริมที่เป็นที่นิยม

เราจะขอแนะนำอาหารเสริมบางชนิดที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดปัจจุบัน ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่ส่งผลดีต่อทั้งสุขภาพ และความงาม ได้รับความนิยมอย่างเป็นวงกว้าง และมีแนวโน้มการเติบโตในตลาดอย่างต่อเนื่อง

1.วิตามินรวม

อาหารเสริมที่มีวิตามินหลายชนิดรวมอยู่ด้วยกัน นิยมรับประทานในผู้ที่ขาดวิตามิน ได้รับวิตามินไม่เพียงพอในแต่ละวัน หรือใช้ในผู้ที่มีภาวะขาดวิตามินจากอาการป่วยของร่างกาย วิตามินรวมมักมาในรูปแบบเม็ด หรือแบบน้ำสำหรับเด็กเล็ก ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้อาหารจะต้องระวังในการรับประทานวิตามินรวม จะต้องศึกษาข้อมูลส่วนผสมของวิตามินรวมให้ดีเพื่อเลี่ยงอาการแพ้ วิตามินรวมแต่ละแบรนด์อาจจะมีสัดส่วนของวิตามินต่าง ๆ แตกต่างกันไปและอาจจะมีส่วนผสมของแร่ธาตุเป็นส่วนผสมด้วย เช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม สังกะสี ผู้บริโภคสามารถที่จะเลือกสูตรของวิตามินรวมให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองได้ โดยวิตามินรวมจะเหมาะกับการรับประทานระหว่างมื้ออาหาร หรือพร้อมมื้ออาหาร และรับประทานกับน้ำเท่านั้น ไม่ควรรับประทานวิตามินร่วมพร้อมกับนม

2.วิตามินซี

หนึ่งในอาหารเสริมในประเภทวิตามินที่ถือได้ว่ายอดฮิตที่สุดก็คือวิตามินซีนี่เอง เพราะเป็นวิตามินที่มีคุณประโยชน์มากมาย และหลากหลายที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องของการป้องกัน และยับยั้งโรคหวัด ในเรื่องของการรับประทานวิตามินซีเพื่อช่วยในเรื่องการชะลอวัย และเสริมภูมิคุ้มกันนั้น ปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวันคือ 1000 มิลลิกรัม และในส่วนของผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ หรือป่วยได้ง่าย เป็นหวัดบ่อย สามารถที่จะรับประทานได้ถึงวันละ 2000 มิลลิกรัม แต่ทั้งนี้การจะรับประทานวิตามินซีในปริมาณที่สูงเกินกว่า 1000 มิลลิกรัมนั้นควรจะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน ถึงแม้ว่าร่างกายจะดูดซึมวิตามินซีไปใช้ได้ง่าย และขับออกได้ง่ายผ่านการปัสสาวะ แต่ละแบรนด์ก็อาจจะมีส่วนผสมของวิตามิน หรือแร่ธาตุอื่น ๆ เสริมเข้ามาในวิตามินซีจึงควรศึกษาส่วนผสมให้ดีก่อนทุกครั้งด้วย วิตามินซี เป็นวิตามินที่มีรูปแบบหลากหลายที่สุดให้เลือกรับประทาน

 • แบบอัดเม็ด มีปริมาณวิตามินซีที่หลากหลายตั้งแต่ 25 – 1000 มิลลิกรัม โดยปริมาณแบบอัดเม็ดที่คนนิยมรับประมาณกันมากที่สุดคือปริมาณ 500 – 1000 มิลลิกรัม วิตามินซีแบบอัดเม็ดมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทำให้วิตามินละลายได้ช้าลง ผู้บริโภคสามารถที่จะเลือกได้ว่าต้องการวิตามินแบบไหน สำหรับวิตามินแบบละลายได้ช้านั้น ร่างกายจะค่อย ๆ ได้รับเอาวิตามินไปใช้ทีละนิด ทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้นานยิ่งขึ้น สำหรับวิตามินซีชนิดนี้จะเรียกว่า Buffered หรือ Slow Release
 • แบบเม็ดอม สำหรับวิตามินซีแบบเม็ดอมจะมีปริมาณวิตามินซีอยู่ที่ 25 – 500 มิลลิกรัม สำหรับวิตามินซีแบบเม็ดอมนี้นั้นควรระวังเรื่องกรดจากวิตามินซีจะทำให้ฟันสึกกร่อนได้
 • แบบเม็ดเคี้ยว วิตามินชนิดนี้จะเหมาะกับเด็กมากที่สุด เพราะสามารถรับประทานได้ง่าย แต่ต้องระวังเรื่องน้ำตาล เพราะวิตามินซีแบบเม็ดเคี้ยวมักมีการผสมน้ำตาลเข้ามาอาจทำให้ฟันผุได้ง่าย
 • แบบเม็ดฟู่ คือวิตามินซีที่มาในลักษณะเม็ดกลมแบบขนาดใหญ่ ที่เมื่อใส่ลงในน้ำแล้วนั้นจะฟู่ออกและละลายไป มักมีปริมาณวิตามินซีอยู่ที่ 500 – 1000 มิลลิกรัม เป็นวิตามินซีชนิดที่เหมาะกับผู้มีปัญหาเรื่องการดูดซึมสารอาหาร แต่อาจจะต้องระวังในเรื่องของการเกิดแก๊สในกระเพาะตามมา
 • แบบแคปซูล เป็นวิตามินซีที่มีปริมาณอยู่ที่ 500 มิลลิกรัม สามารถที่จะกลืนได้ง่ายกว่าวิตามินซีแบบอัดเม็ด
 • แบบสารละลาย เป็นวิตามินซีที่ใช้เพื่อฉีดเข้าร่างกาย ร่างกายสามารถนำเอาวิตามินซีแบบฉีดไปใช้ได้ทันทีทำให้วิตามินซีชนิดนี้ทำงานได้ดีที่สุด และส่งผลดีที่สุดในการป้องกันโรคหวัด เหมาะแก่การใช้ทางการแพทย์เท่านั้น

3.คอลลาเจน

อาหารเสริมที่มาแรงที่สุดชนิดหนึ่งในท้องตลาดปัจจุบัน คอลลาเจนส่วนใหญ่แล้วนั้นจะได้มาจากการนำเอากระดูกจากปลาทะเลมาสกัด เพื่อให้ได้คอลลาเจนที่ใกล้เคียงกันกับที่ร่างกายของเราสามารถที่จะผลิตขึ้นมาได้ แต่ทว่าการผลิตคอลลาเจนนั้นจะค่อย ๆ ลดน้อยลงเมื่ออายุเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลให้ข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ไม่ดี ผิวหนังหย่อนคล้อย และเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย คอลลาเจนมีคุณสมบัติในการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง เป็นหนึ่งในวิตามินที่มีส่วนในการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงให้กับข้อต่อเช่นหัวเบา และข้อศอก ในส่วนของผิวหนังคนเรานั้น มีคอลลาเจนประกอบอยู่มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว คอลลาเจนจึงเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้ผิวหนังดูเต่งตึงอ่อนกว่าวัย ในปัจจุบันมีคอลลาเจนมากมายหลายชนิดวางขายในท้องตลาด

 • คอลลาเจนแบบผง สามารถชงดื่มได้ง่าย หรือจะโรยลงบนมื้ออาหาร หรือสลัดก็ได้ ควรรับประทานตอนท้องว่าง และหากต้องการชงดื่มควรผสมกับน้ำเย็นเพื่อคงคุณประโยชน์ของคอลลาเจนเอาไว้ให้ได้มากที่สุด
 • คอลลาเจนแบบพร้อมดื่ม สามารถที่จะเปิดขวด และดื่มได้ทันที คอลลาเจนชนิดนี้สามารถที่จะปรุงแต่งได้หลากหลาย ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ รับประทานได้ง่ายที่สุด
 • คอลลาเจนแบบเจลลี่ สามารถรับประทานได้ง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนทานขนม สามารถพกไปได้ทุกที่ไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น และจะสามารถทานเวลาไหนก็ได้
 • คอลลาเจนแบบแคปซูล เป็นการนำเอาคอลลาเจนแบบผงมารวมกันไว้ในแคปซูลเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการรับประทาน

เรียกได้ว่าตลาดอาหารเสริมนั้นยังคงเปิดกว้างอีกมากให้ผู้ที่สนใจในกระบวนการรับผลิตอาหารเสริมได้เข้ามามีส่วนร่วม และต่อยอดให้กับตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นี้

 

อ้างอิง:

 • สูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทั้งหมด

วิธีการรับประทานอาหารเสริม

วิธีการรับประทานอาหารเสริม

อาหารเสริม เป็นส่วนของอาหารที่เรารับประทานเพื่อป้องกัน ชะลอวัย ไม่ใช่เพื่อรักษาโรควันนี้เราจะเผยถึงวิธีการรับประทานอาหารเสริมที่ถูกต้องกันค่ะ

read more
Guneclean – Full Body Detoxification at Gene Level

Guneclean – Full Body Detoxification at Gene Level

Guneclean - Full Body Detoxification at Gene Levelฝุ่นและมลภาวะ เมื่อเลี่ยงไม่ได้เราก็ต้องอยู่กับเค้าให้ได้ อย่างปลอดภัย โดยเฉพาะ PM 2.5นวัตกรรมใหม่ของการการล้างสารพิษออกจากร่างกายที่ส่งตรงจากประเทศเยอรมันนีกับโอกาสดีๆ ที่ทุกคนเริ่มตระหนักถึงความน่ากลัวของ PM 2.5...

read more
RMJ001 Pure Collagen Japan

RMJ001 Pure Collagen Japan

สูตรกลาง รับผลิตอาหารเสริม Pure Collagen Japan ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน นำเข้าจากญี่ปุ่น ไร้กลิ่นคาว 100% รับประทานง่าย อุดมด้วยอะมิโนแอซิดมากถึง 22 ชนิด มีอนุภาคเล็ก ทำให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบำรุงซ่อมแซมผิว ป้องกันปัญหาข้อต่อ ข้อเข่า...

read more
RMK08 อาหารเสริมเม็ดฟู่ อาหารผิว

RMK08 อาหารเสริมเม็ดฟู่ อาหารผิว

    สูตรกลาง รับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมเม็ดฟู่ อาหารผิว เม็ดฟู่ (Effervescent tablets ) เริ่มได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคมากขึ้น จากเมื่อก่อนเริ่มการผลิตเม็ดฟู่จะมีเฉพาะในการผลิตยา ในปัจจุบันเริ่มเข้ามาในการผลิตอาหารเสริมมากขึ้น...

read more

ทำไม? ต้องผลิตอาหารเสริมกับเรา

Why do business with us.

One Stop Solution
บริการครอบคลุมทั้งระบบ
ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

โรงงานมาตรฐานระดับสากล
พร้อมเครื่องจักรและเทคโนโลยี
ที่ทันสมัยในการผลิต

เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ
พร้อมทีมที่ปรึกษา
การตลาดมืออาชีพ

ข้อดีของการผลิตอาหารเสริมกับเรา1
revomed โรงงานรับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก ลดความอ้วน

นวัตกรรมใหม่
ด้วยสารสกัดล้ำสมัย
จากทั่วทุกมุมโลก

คิดค้นและพัฒนาสูตร
โดยทีมนักวิจัย
มืออาชีพ

บริการออกแบบ
กราฟฟิคดีไซน์ และ
บรรจุภัณฑท์ุกรปูแบบ

ผลิตอาหารเสริมกับเรา
รับผลิตอาหารเสริม

สนใจเป็นเจ้าของแบรนด์

บริการ ช่วยเหลือลูกค้าของเรา

Our Supporting Services.

บริการถ่ายรูปสินค้า เพื่อใช้ในการโปรโมทตามสื่อต่างๆ โดยมืออาชีพด้านการถ่ายภายสินค้าโดยเฉพาะ

j

บริการออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์ , ออกแบบผลิตภัณฑ์ และ กล่องบรรจุภัณฑ์ โดยบริษัทออกแบบมืออาชีพ

บริการด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร ตั้งแต่จัดหาบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำใคร ตลอดจนถึงการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

บริการด้านการตลาดและการโฆษณา เพื่อเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการทำธุรกิจอาหารเสริมและความงามของคุณ

Contact Us

2 + 5 =

ติดต่อบริเรา Revomed

Revomed (Thailand) OEM Manufacturer

Phone: 061-662-4242

Address:

Revomed (Thailand) Co., Ltd
29/11 Moo 10, Bang Bua Thong,
Bang Bua Thong, Nonthaburi, Thailand 11110

Business Hours:
Mon-Fri 8.00am - 6.30pm,
Sat-Sun 9.00am – 2.00pm
Line : @revomed