สูตรกลาง รับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมเม็ดฟู่ อาหารผิว

เม็ดฟู่ (Effervescent tablets ) เริ่มได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคมากขึ้น จากเมื่อก่อนเริ่มการผลิตเม็ดฟู่จะมีเฉพาะในการผลิตยา ในปัจจุบันเริ่มเข้ามาในการผลิตอาหารเสริมมากขึ้น เรามาดูข้อดีของรูปแบบเม็ดฟู่กันนะคะ


ได้ปริมาณสารสูงและหลากหลายชนิด

เป็นทางเลือกอีกทางสำหรับสูตรทีมีปริมาณสารสูงๆ ซึ่งเป็นข้อจำกัดของการผลิตยาเม็ด และหากยาเม็ดใหญ่ก็กลืนลำบาก เม็ดฟู่จึงเป็นข้อดีของผู้บริโภคที่ไม่ต้องทานยาหลายชนิด ผู้ที่ทานยายากและชอบลืมทานไม่ครบทุกชนิด


รสชาดทานง่าย

การทานยาหรืออาหารเสริมที่มีรสชาติดี ทานง่ายใครๆ ก็ชอบ ดังนั้นรูปแบบเม็ดฟู่ จึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายเนื่องจากสะดวกในการรับประทานได้ตามใจหลายๆ ท่าน นอกจากที่จะละลายได้ในน้ำดื่มแล้วยังละลายในน้ำผลไม้ได้ด้วย


ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว

การใช้เม็ดฟู่เป็นการลดเวลาในการแตกตัวและเพิ่มการดูดซึมสารเข้าสู่ร่างกายได้ดี ตัวสารบางชนิดขณะที่รอการแตกตัวในกระเพาะอาหาร อาจมีอาการระคายเคืองกระเพาะได้ ดังนั้นการใช้ยาหรืออาหารเสริมแบบเม็ดฟู่นั้นจะลดเวลาการสัมผัสระหว่างสารกับผนังกระเพาะอาหาร นอกจากนั้นแล้วร่างกายยังดูดซึมสารเข้าสู่ร่างกายได้ทันทีอีกด้วย


เพิ่มปริมาณน้ำให้กับร่างกาย

การรับประทานยาหรืออาหารเสริมแบบเม็ดฟู่นั้น ยังช่วยเพิ่มปริมาณน้ำที่เราดื่มเข้าร่างกายด้วย ซึ่งปกติในการทานยาหรืออาหารเสริมในรูปแบบอื่นๆ นั้นจะแนะนำให้ดื่มน้ำตามมากๆ อยู่แล้ว